29-10-2021 | Admin

Với tấm lòng “Từ Bi - Bác ái” sư cô Thích Nữ Liên Tâm, trụ trì Chùa Bửu Tâm ở ấp Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ những suất ăn đến người dân đang thực hiện cách ly tập trung.Trong những năm qua, sư cô còn phát tâm hỗ trợ, nuôi dưỡng nhiều hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trên địa bàn xã, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương. 

Nằm sâu trong đường hẻm ở ấp Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, chùa Bửu Tâm được biết đến như một địa chỉ nhân đạo dành cho những cảnh đời bất hạnh. Trong những ngày qua, khi địa phương có số lượng người về quê cách ly tập trung đông, các sư cô trong chùa đã cùng phật tử phát tâm chia sẻ gánh nặng cùng địa phương bằng cách nấu các suất ăn miễn phí để phục vụ bà con. Những suất ăn ý nghĩa này đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của nhiều cá nhân, mạnh thường quân.

Ông Nguyễn Quốc Việt, mạnh thường quân tại phường 10, thành phố Sóc Trăng cho biết: “Khi thấy bà con khi bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 phải từ TP.HCM về quê, tôi đã đóng góp cho bếp ăn của xã Phú Tân, để hỗ trợ cho bà con. Các suất ăn cũng được gửi vào khu cách ly cho bà con”.

 

Sư cô Thích Nữ Liên Tâm cùng phật tử chuẩn bị nhiều suất ăn cho người dân.

 

Tham gia tích cực cho hoạt động nhân văn này, sư cô Thích Nữ Liên Tâm cho biết, ở xã Phú Tân đa số là đồng bào Khmer, vẫn còn một bộ phận người dân có đời sống khó khăn. Nhiều bà con chọn cách rời quê đến mưu sinh ở các tỉnh, thành khác với mong muốn cải thiện đời sống. Nhiều tháng nay, ảnh hưởng của dịch bệnh, bà con trở về quê để tránh dịch. Để sẻ chia khó khăn cùng bà con, cũng như chung tay cùng địa phương chăm lo tốt cho người dân cách ly y tế, hiện tại chùa Bửu Tâm nấu hơn 600 suất ăn mỗi ngày, vào các ngày thứ 3,5,7  hàng tuần.

Chị Trần Huỳnh Hoàng Yến, ấp Phước Lợi, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, đến hỗ trợ chùa nấu những suất ăn miễn phí cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh, tại xã Phú Tân có rất nhiều điểm khu cách ly tại các điểm trường, do đó tôi cùng với các phật tử đến bếp ăn tại chùa Bửu Tâm để hỗ trợ cho nhà chùa chuẩn bị những suất ăn để người dân an tâm hơn ở trong khu cách ly và sớm trở về bên gia đình”.

Nói về hoạt động của mình, Sư cô Thích Nữ Liên Tâm cho biết: “Đây là tấm lòng từ bi của sư cô cũng như quý phật tử, mạnh thường quân sư, để  nấu những suất ăn giúp bà có được sức khỏe an lành để trở về với gia đình. Hằng ngày, sư cô được sự quan tâm của quý phật tử nhiệt tâm và họ đã đến chùa để hỗ trợ nấu ăn cho bà con”.

Trong những năm qua, sư cô Liên Tâm còn nhận nuôi nhiều trẻ em mồ côi, hoặc có hoàn cảnh khó khăn được cha mẹ gửi lại chùa chăm sóc, trong đó, một số em được chăm lo ăn học thành tài. Cụ thể, 1 em đã tốt nghiệp đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1 người hoàn thành lớp cao đẳng sư phạm, 1 người hoàn tục về với gia đình thi hành nghĩa vụ quân sự.

 

Rất đông phật tử đến chùa phụ nấu ăn.

 

Hiện tại chùa Bửu Tâm còn 5 trẻ em mồ côi, trong đó, 4 trẻ đang đi học. Ngoài ra, chùa còn nhận nuôi hàng tháng khoảng 20 cụ già bệnh tật, sống neo đơn. Định kỳ vào ngày mùng 1, ngày 14 hằng tháng, nhà chùa sẽ nấu cơm chay phát miễn phí...

Với sự đóng góp của mình, mới đây, sư cô Thích Nữ Liên Tâm được UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen có nhiều đóng góp tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sư cô cũng là tấm gương sáng trong hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống tại địa phương./.

 

Thạch Hồng/VOV