31-12-2017 | Admin

Samoa, Tonga và đảo Christmas là những khu vực đầu tiên trên thế giới chào đón năm 2018.Samoa đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ăn mừng năm 2018. Điều thú vị nhất về năm mới ở Samoa là người ta có thể ngồi chuyến bay 1 tiếng đến vùng lãnh thổ Samoa thuộc Mỹ để chào đón năm mới lần hai vào 12 tiếng sau đó. 

Samoa thuộc Mỹ là một trong những khu vực chào đón năm mới cuối cùng.

Nguyên nhân là vào năm 2011, giới chức Samoa quyết định đổi từ phía Đông của đường phân ngày quốc tế sang phía Tây, biến quốc đảo nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương này thành quốc gia đầu tiên chào đón năm mới thay vì cuối cùng.


Samoa trở thành quốc gia đầu tiên chào đón năm 2018. Ảnh: SMH


Quyết định chuyển đổi múi giờ được thực hiện vì Samoa mong muốn gần gũi thời gian hơn với các nước láng giềng phía Tây, bao gồm Úc và New Zealand, qua đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hoạt động thương mại.

Thông thường, người dân Samoa và du khách chào đón năm mới bằng pháo hoa cùng các điệu nhảy truyền thống. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Samoa để trở thành những người đầu tiên chào đón năm mới.

Trong khi đó, danh hiệu những khu vực cuối cùng chào đón năm mới thuộc về các đảo nhỏ ngoài khơi Mỹ như đảo Baker và đảo Howland. Tuy nhiên, những khu vực này không có người sinh sống.


Cao Lực/ Nguoilaodong 

(Theo Telegraph)