26-03-2022 | Admin

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" sẽ được tổ chức vào tối 26.3 tại Đảo Ký ức Hội An. Lễ bế mạc và chào năm mới 2023 tổ chức tại Khu vui chơi VinWonder Nam Hội An (huyện Thăng Bình) vào cuối tháng 12.2022Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam- Điểm đến du lịch xanh" là sự kiện lớn, quảng bá điểm đến du lịch xanh Quảng Nam, cũng như tạo sức bật cho du lịch cả nước; gắn liền với đó là sự kiện mở cửa đón khách quốc tế.

 

Ngày hội khinh khí cầu do Công ty Dịch vụ Chiến Thắng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng chủ trì diễn ra ngày 25-26/3.

 

Xuyên suốt trong Năm du lịch quốc gia 2022 sẽ có 192 sự kiện, hoạt động. Trong đó có 10 hoạt động quy mô quốc gia do Bộ VHTTDL tổ chức; 62 chuỗi sự kiện, hoạt động theo 6 chương trình do tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức; 120 hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia do 40 tỉnh, thành trên cả nước tổ chức.

 

 

Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" được kỳ vọng là sự kiện văn hoá du lịch quốc gia trực tiếp kích cầu và thúc đẩy phục hồi du lịch. Do đó, Ban Tổ chức nêu cao tiêu chí "an toàn, khoa học và hiệu quả", đảm bảo an toàn phòng dịch và xử lý các tình huống phát sinh liên qua. Đặc biệt theo suốt chủ đề "Du lịch xanh", các hoạt động phải được tổ chức chu đáo, an toàn, dự lường rủi ro, lên phương án xử lý sự cố (nếu có)…

 

Tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể...

 

Được biết, đến nay tiến độ chuẩn bị các hoạt động cơ bản được đảm bảo. Cụ thể, cùng với các văn bản, kế hoạch, kịch bản chuẩn bị, đến thời điểm này, Ban tổ chức đã hoàn thành các nội dung như: Xây dựng logo và Bộ nhận diện Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022; Triển khai công tác quảng bá, tuyên truyền dưới nhiều hình thức, chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

 

 

Công tác tài trợ và rà soát, giải quyết các vướng mắc liên quan đến công tác chuẩn bị các sự kiện lớn trong chuỗi các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia, đặc biệt là chuẩn bị cho các sự kiện Lễ khai mạc, bế mạc, kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và các hoạt động đối ngoại...

 

Tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch xanh tỉnh Quảng Nam (diễn từ ngày 24 đến 27.3).

 

Một số hoạt động được quan tâm đầu tư, chuẩn bị hưởng ứng sự kiện Năm du lịch quốc gia 2022 là: Tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch xanh tỉnh Quảng Nam ( diễn từ ngày 24 đến 27.3); Khai trương Làng du lịch cộng đồng Cẩm Phú (vào chiều ngày 24/3); Chương trình "Nét xưa phố Hội" tại phố cổ Hội An (từ ngày 24-27.2) và các hoạt động hưởng ứng khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

 

Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022.

 

Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 là cơ hội để ngành du lịch phục hồi và phát triển trong tình hình mới, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng trong những năm tới. Đây cũng là cơ hội để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng thông qua việc tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của thị trường khách.

 

Chương trình "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" từ 16 giờ đến 20 giờ 30 phút ngày 26/3 tại Khu đền tháp Mỹ Sơn…

Năm du lịch quốc gia do 40 tỉnh, thành trên cả nước tổ chức

120 hoạt động hưởng ứng

Theo vietnamhoinhap