23-08-2018 | Admin

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tận tình thăm hỏi, trao quà cho hơn 700 em học sinh vùng lũ và gia đình chính sách, hộ nghèo, những cán bộ đang làm công tác bảo vệ an ninh biên giới biển đảo tại tỉnh Bình Định.Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà, sữa cho các em học sinh vùng lũ Bình Định


Ngày 22-8, tại xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao 64.000 ly sữa cho 700 em học sinh vùng “rốn lũ” Bình Định (trị giá 430 triệu đồng).
Đích thân bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo bộ, ngành Trung ương và địa phương đến tham gia trao quà cho các em học sinh và gia đình chính sách Bình Định.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  trao quà, cặp sách cho các em học sinh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, động viên các em học sinh vùng lũ Bình Định

Đại diện Công ty sữa Vinamilk trao 64.000 ly sữa cho 700 em học sinh vùng “rốn lũ” Bình Định

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 50 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo vùng lũ Bình Định; Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cũng phối hợp với doanh nghiệp trao 100 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng và quà) cho 100 học sinh là con em các chiến sĩ đang công tác, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của tỉnh Bình Định. 

Đây là phần quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Phó Chủ tịch nước cũng như các đơn vị, tổ chức đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo và những cán bộ đang làm công tác bảo vệ an ninh biên giới nước nhà.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các gia đình chính sách tỉnh Bình Định


Dịp này, các em học sinh còn được khám sức khỏe miễn phí bởi các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk. Các bác sĩ khám tổng quát, đồng thời giúp các em có thêm kiến thức về dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Khám sức khỏe cho các em học sinh

Các em còn được vui chơi cùng chú hề và xem những tiết mục xiếc vui nhộn

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Vinamilk.
Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018, tổng số ly sữa chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly. Theo đó,  tổng giá trị 33 triệu ly sữa tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam. 
Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, hiện nay, Vinamilk còn là đơn vị triển khai Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình Sữa học đường trên toàn quốc.

700 em học sinh vùng lũ Bình Định tươm tất, đầy đủ chuẩn bị bước vào năm học mới

Xuất phát từ mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Bình Định nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn Bình Định là điểm dừng chân tiếp theo trong năm 2018 theo chuỗi hành trình mang lại nguồn dinh dưỡng cho trẻ em toàn quốc. Đây cũng là tiền đề cho việc thực hiện chương trình Sữa học đường theo đề án phê duyệt của tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2020 dành cho các em học sinh mầm non.


Nguồn: SGGP