18-10-2020 | Admin

Hiểu ra luật nhân - quả của cuộc đời và sự nhiệm màu của Phật pháp, gia đình Phật tử Trần Thị Thu Hà (PD: Ngọc Khánh Mai) luôn tìm được sự an lạc trong cuộc sống và hạnh phúc trong mái ấm gia đình bên người chồng là Phật tử Phạm Hồng Chương (PD: Thiện Thành Ngân) cùng các con, cháu. Họ đều là những Phật tử thuần thành luôn chan rải tình thương, biết bi hỷ xả, tu tập, làm lành, bố thí … để nuôi dưỡng thân tâm an lạc và “ngôi chùa tâm linh” vững vàng trước dòng đời đầy vạn biến.Phật tử Trần Thị Thu Hà và thầy trụ trì tịnh xá Ngọc Đăng trao quà từ thiện cho người nghèo


Gặp chị, một người phụ nữ vui vẻ có khuôn mặt thật phúc hậu, đôi mắt tinh anh và cái nhìn đầy nhân từ đã xóa đi mọi khoảng cách khi được tiếp xúc, những việc chị làm luôn xuất phát từ cái tâm, lòng từ bi vô lượng. Trong cuộc sống hàng ngày, chị luôn  khéo léo áp dụng tinh thần Phật dạy vào đời sống công việc để vừa hoàn thành trách nhiệm với gia đình, với xã hội, mà vẫn dành thời gian nuôi dưỡng, thăng tiến lộ trình tâm linh của mình.

Việc dấn thân vào công tác từ thiện xã hội được gia đình chị thực hiện hàng chục năm qua, đặc biệt từ ngày gia đình có duyên lành gặp Thượng tọa Thích Thích Minh Hưng, trụ trì Xá Ngọc Đăng (Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tâm hoan hỷ cúng dường tam bảo, cùng tịnh xá Ngọc Đăng tổ chức nhiều chương trình từ thiện cho cộng đồng được trải rộng hơn, các thành viên trong gia đình, bạn bè cùng tham gia tích cực hơn.

Được tiếp cận và học những đức hạnh của thầy trụ trì tịnh xá Ngọc Đăng khả kính nên gia đình chị luôn đồng hành cùng thầy Thích Minh Hưng làm từ thiện và vận động mọi người cùng làm để mọi người cùng được sự an vui, an lạc. Mỗi năm, gia đình chị tổ chức nhiều chuyến trao quà từ thiện cho các trung tâm dưỡng lão, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trao thẻ bảo hiểm cho những hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng, sách, vở cho những học sinh nghèo, đặc biệt gia đình chị luôn dâng công đức cúng dường các chùa, trong mùa Vu Lan báo hiếu hàng năm, cùng với tịnh xá Ngọc Đăng và chính quyền địa phương tổ chức trao tặng hàng trăm suất quà cho người nghèo… với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Tấm lòng nhân ái, cùng khao khát “nhường cơm sẻ áo” cho những hoàn cảnh khó khăn đã thôi thúc chị không quản ngại nắng mưa, gió bão, dày công đi khắp mọi nơi để làm từ thiện. Trước mỗi đợt đi từ thiện, chị đều có sự liên hệ với chính quyền địa phương nơi đến, cũng như tìm hiểu mong muốn của những đối tượng khó khăn để chuẩn bị quà tặng phù hợp, thiết thực với người dân.


Phật tử Trần Thị Thu Hà (PD: Ngọc Khánh Mai) cùng chồng là Phật tử Phạm Hồng Chương (PD: Thiện Thành Ngân)


Để có kinh phí thực hiện mỗi lần từ thiện là sự chắt chiu, tằn tiện trong cuộc sống và kêu gọi bạn bè, đối tác – những con người có tấm lòng nhân ái cùng nhau chung tay đem lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh. Điều hạnh phúc nhất của mỗi con người chính là làm được nhiều việc có ý nghĩa, mang đến nhiều niềm vui cho những số phận không may mắn. Chị đã giáo hóa những gia đình xung quanh hướng về Phật pháp và tấm lòng từ bi bằng chính đời sống thiện nguyện của mình. Làm việc thiện nhiều nhưng chị chẳng mong được đền đáp hay ca ngợi, vì với chị, điều quan trọng nhất nằm ở cái tâm hướng thiện và tấm lòng yêu thương tha nhân. Chị đã đến và sẻ chia với những số phận kém may mắn bằng sự thấu hiểu và chiêm nghiệm từ chính cuộc đời của mình đã từng trải qua.

Là một người Phật tử thuần thành, nên chị luôn coi trọng và hết lòng với cuộc sống gia đình. Chị luôn giáo dục và nhắc nhở con cái và những người thân của mình sống và hành động theo tinh thần từ bi và bao dung của đạo Phật. Chị quan niệm sự gắn kết gia đình như sợi dây lạc mềm buộc chặt những giá trị đạo đức, tâm linh của đạo Phật chính là phương thuốc hữu hiệu để kết nối sự cảm thông và hóa giải những va chạm không thể tránh khỏi trong cuộc sống gia đình. Hạnh phúc gia đình là hạnh phúc quý giá, ta phải biết trân trọng, giữ gìn.


Gia đình Phật tử Trần Thị Thu Hà chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ Công an, BVDP phường Hố Nai tại lễ trao quà cho người nghèo địa phương.


Áp dụng tinh thần Phật dạy vào đời sống là biết thương yêu và hiểu biết, chuyển hóa những điều kỵ, ghen hờn làm khổ đau cho nhau bằng chất liệu của yêu thương chia sẻ, bình đẳng cùng tiến bộ. Gia đình Phật tử Trần Thị Thu Hà đang gieo trồng hạt giống bồ đề tâm tốt đẹp qua nhiều việc làm tốt cho chúng ta suy ngẫm và trao đổi học tập.


Gia đình chị luôn hoan hỷ dâng công đức cúng dường các chùa, hộ trì Tam Bảo

Thiện Quang