17-02-2022 | Admin

Những ngày đầu xuân lễ Phật, viếng cảnh chùa đã là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp không thể thiếu của người Việt Nam, là nếp sống đạo đức thanh khiết mà ngày nay không chỉ dừng lại ở cộng đồng Phật tử. 

Đầu xuân đến với cửa thiền như ta đang về với chính mình, về với tỉnh giác nơi bến bờ bình yên. Cùng nguyện cầu cho quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, nhà nhà an vui phúc lạc.

Cùng nhau đi dưới ánh sáng từ bi mà từ bi chính là chủ nghĩa nhập thế của đạo Phật, cùng nhau tâm niệm hướng đến điều thiện, nói lời thiện, làm điều thiện, mang lợi lạc đến với mọi người, đó là hạnh phúc đích thật bền vững . Cùng nhau hành hương cúng dường cũng là nghĩa cử trách nhiệm của người Phật tử hộ trì cho đạo pháp .

Như thông lệ, ngày 13/02/2022 nhằm mùng 13 tháng giêng năm Nhâm Dần. Đoàn Phật tử Chi hội BTBNN Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đã cùng nhau hiệp lực để tổ chức ngày hành hương đầu xuân đến với 11 tự viện tại Tp.HCM và Đồng Nai . Với tổng kinh phí trên 140 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp. Trong đó ngoài tịnh vật,  tịnh tài cúng dường tại mỗi tự viện là 8,5 triệu đồng, bên cạnh còn có các Phật tử hành hương trực tiếp cúng dường thêm tịnh tài tại mỗi tự viện ước khoảng không dưới 6 triệu đồng.

 

 

Tại Tổ đình Linh Sơn (quận 1), là điểm đầu tiên của ngày hành hương, sau lễ tác pháp cúng dường, chư Tăng đã khởi niệm dẫn chúng cùng trì 3 biến Chú Đại Bi.

Sau đó đoàn đã đến Chùa Kiều Đàm (quận 9).

Tại Thiền viện Phước Sơn, sau lễ cúng dường. Hơn 120 thành viên đã tham gia đặt bát cho chư Tăng và Ni chúng tu học tại Thiền viện (được tổ chức riêng cho đoàn). Hòa thượng, Tiến sĩ Thích Bửu Chánh đã dẫn đầu đoàn tăng lữ 470 vị, tái hiện lại hình ảnh xưa “Trì bình độ nhật”.

Tiếp tục hành trình, đoàn đã đến Ni viện Viên Chiếu – Thiền tự Viên Hạnh – Trường Phật học Trúc Lâm VN – Chùa Huệ Giác (trường TC Ni Phật học Đồng Nai) – Chùa Long Phước Thọ - Thiền viện Trí Đức (Tăng) và Trí Đức (Ni) – Chùa Phật Hiện (trường TC Tăng Phật học Đồng Nai).

Ngày hành hương qua 11 tự viện, trong lời lời chứng minh, đã có không ít lần chư tôn đức Tăng Ni ngợi khen về những công tác thiện nguyện của Lá Bồ Đề (Tp.HCM) cùng sự trang nghiêm, thể hiện qua công tác tổ chức nề nếp dù chỉ là những Phật tử tại gia .

 

 

Tại chùa Phật Hiện là điểm cuối của ngày hành hương, sau lễ cúng dường, chư Tăng cũng đã khởi kinh dẫn chúng cùng trì 3 biến Đại Bi để hoàn mãn ngày hành hương đầu xuân Nhâm Dần

120 thành viên tham gia ngày hành hương với tinh thần tuân thủ đầy đủ việc phòng dịch, người tham gia đoàn phải tiêm vaccine ít nhất là 2 mũi, khẩu trang liên tục, sát khuẩn thường xuyên nhất là mỗi khi lên xuống xe…(LBĐ cũng chuẩn bị sẳn khẩu trang, gel sát khuẩn cho cả đoàn)

 

 

Chánh Tâm