27-07-2020 | Admin

An cư Kiết hạ là truyền thống, một nét đặc trưng cao đẹp của đạo Phật. Hàng Phật tử tại gia, chưa hội đủ phước duyên như các Chư Tăng – Ni những người đã xuất gia, nhưng là những người tu nhân, học Phật thấm nhuần việc cúng dường ngoại hộ tạo điều kiện thuận lợi cho sự tu học của Chư Tôn Thiền Đức cũng chính bổn phận hộ trì cho Đạo Pháp, đó cũng là việc nhằm gieo trồng công đức, trưởng dưỡng bồ đề tâm trong mỗi người trên con đường tu tập hành trì theo lời Phật dạy, làm nền tảng hướng đến quả vị Giác ngộ.
Trong 2 ngày 25 và 26/7/2020 (nhằm ngày mùng 05 và 06 tháng 6 năm Canh Tý). 90 Phật tử Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đã cùng nhau hiệp lực tổ chức cúng dường đến với Hạ trường thuộc 5 tỉnh Tây nguyên, nơi có đầy cái nắng, cái gió và có cả cái khó.

Tỉnh Kon Tum (Tổ đình Huệ Chiếu, Tịnh xá Ngọc Hòa)

Tỉnh Gia Lai (chùa Bảo Sơn, chùa Bửu Thắng)

Tỉnh Đắk Lắk (Chùa Sắc tứ Khải Đoan, chùa Dược Sư)

Tỉnh Đắk Nông (Chùa Hoa Ngiêm, chùa Phước Quang)

Tỉnh Bình Phước (chùa Quang Minh, chùa Hưng Long) .Tại Kon Tum, Hòa thượng Thích Quảng Xả đã quan lâm chứng minh, ban đạo từ và nạp thọ cho buổi tác pháp cúng dường của đoàn.

Thật cảm động, dù sức khỏe yếu nhưng Hòa thượng Thích Tâm Tường, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã chờ đoàn dù đang là giờ trí tịnh… thăm hỏi đến từng Phật tử .

Tại chùa Hưng Long tỉnh Bình Phước, điểm cuối của hành trình. Sau lễ tác pháp cúng dường. Thượng tọa Thích Thịnh Cường, hóa chủ Hạ trường và chư Tăng đã khởi niệm cùng toàn thể Phật tử Lá Bồ Đề, niệm 3 biến Chú Đại Bi để hồi hướng hoàn mãn chuyến hành hương cúng dường Trường hạ lần này.Tổng kinh phí cho chuyến cúng dường là trên 220 triệu đồng, do các Phật tử gần xa cùng nhau phát tâm hiệp lực. Với 23 mặt hàng là lương thực vật dụng. Riêng phần tịnh tài cúng dường đến mỗi Hạ trường là 14.500.000đ. Ngoài ra, tại mỗi nơi còn có sự phát tâm cúng dường thêm của các Phật tử trong đoàn không dưới 8 triệu đồng.

 Một số hình ảnh của chuyến đi:


Chánh Tâm