21-07-2019 | Admin

Ba tháng An cư Kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc đời mỗi vị tu sĩ. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tấn tu đạo nghiệp, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới đức. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng hạt giống thiện lành, thông qua việc cúng dường, ngoại hộ tạo điều kiện thuận lợi cho chư hành giả an cư tu học."Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,

Thiền môn hưng thịnh do Đàn việt phát tâm"


Với ý nghĩa đó, ngày 21.07.2019 (nhằm ngày 19.06 năm Kỷ Hợi), trong mùa An cư kiết hạ PL.2563 - DL.2019, chư tăng và Phật tử chùa Nguyên Ngộ đã đến thăm và cúng dường 7 trường hạ Tăng - ni tập trung trên địa bàn TP.HCM.


Chuyến đi do Thượng tọa Thích Nhuận Quang – Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN Quận 12, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ làm trưởng đoàn, hướng dẫn chư tăng và hơn 100 Phật tử của chùa đến thăm viếng và cúng dường lần các trường hạ. Theo đó, đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại các  trường hạ chùa Quảng Đức, chùa Vĩnh Phước, chùa Long Thạnh (quận 12); chùa  Phước Khánh, chùa Linh Thứu (H. Củ Chi); chùa Dược Sư ( quận Bình Thạnh) và chùa Từ Hạnh (quận Bình Tân)Tại mỗi trường hạ, Thượng tọa trưởng đoàn cùng chư tôn đức tăng và Phật tử lễ Phật, vấn an sức khỏe chư tôn thiền đức tăng ni Ban chức sự, sách tấn chư hành giả an cư luôn tinh tấn tu học để được viên mãn trong ba tháng. Chuyến đi cũng tạo duyên lành cho quý Phật tử gieo trồng phước điền, góp phần hộ trì tam bảo, động viên chư tăng, ni an tâm tu học, là nhân tố quan trọng cho Phật giáo hôm nay và ngày mai.


Một ngày viếng thăm các trường hạ đã khép lại trong không khí hân hoan và ấm tình đạo vị. Nguồn năng lượng an lạc dường như tỏa rạng trên gương mặt của toàn thể Phật tử trong phái đoàn. Từ đó, chúng ta thấy rõ được giá trị của sự tu tập, trau dồi giới đức, phạm hạnh và tăng trưởng đạo lực, thể nghiệm chân lý thật khó thể nghĩ bàn.


Sau đây là một số hình ảnh chuyến viếng thăm và cúng dường 7 trường hạ mùa An Cư Kiết Hạ PL.2563 -  DL.2019Đặng Hải