09-02-2020 | Admin

Nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020, nhằm tạo điều kiện cho Phật tử gieo duyên với Tam Bảo để tạo phước báu nhân lành cho một năm mới đầy niềm an lạc, sáng ngày 09-02-2020, chư Tăng và Phật tử chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, quận 12, Tp. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chuyến hành hương thập tự đầu năm.
Đoàn do Thượng tọa Thích Nhuận Quang – Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, viện chủ chùa Nguyên Ngộ làm trưởng đoàn, cùng với đạo tràng Phật tử chùa Nguyên Ngộ đã có chuyến hành hương cúng dường Tam Bảo, tham quan chiêm bái các chùa thuộc TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.

Chuyến hành hương năm nay, đoàn đã đi qua 10 cảnh chùa và các tự viện: chùa Nguyên Ngộ, chùa Quảng Đức, chùa Vĩnh Phước, chùa Bửu Lâm (Tp. HCM), chùa Phật Bửu, chùa Long Hoa, Tịnh viện Phương Như, chùa Tào Khê, Tịnh Thất Phước Thạnh, chùa Tấn Bửu (H. Cần Đước, tỉnh Long An)TT. Thích Nhuận Quang chia sẻ: Chuyến hành hương khai xuân không chỉ giúp mang lại không khí hoan hỷ cho Phật tử mà còn giúp nuôi dưỡng sự gắn kết của những người con Phật, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tu tập, chế tác hạnh phúc, bình an.

Qua mỗi ngôi chùa, đoàn hành hương đã tham gia lễ Phật, cúng dường Tam Bảo và được lắng nghe những thời pháp thoại ngắn và lời chúc Tết của chư tôn đức trụ trì ở các ngôi chùa, tự viện mà đoàn hành hương đi qua.

Chuyến đi đã thành công viên mãn, đã để lại nhiều cảm xúc an lành trong lòng mỗi người con Phật.


Một số hình ảnh ghi nhận được của chuyến hành hương đầu xuân Canh Tý 2020


Hoàng Vân