26-02-2021 | Admin

Để giúp đỡ và xây nhà tình thương cho đồng bào dân tộc ở vùng cao, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận làm phục vụ cho quán cơm 5000 với số tiền công là 60 triệu đồng cho 30 phút làm việc.Ông Đoàn Ngọc Hải nhận làm phục vụ tại quán cơm 5000 ở Huế.

 

Sáng ngày 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM, đã có mặt tại TP. Huế để nhận quyên góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nhằm giúp đỡ và xây nhà tình thương cho đồng bào dân tộc ở vùng cao.

 

Ông Hải cùng đoàn thiện nguyện bưng các thùng sữa để tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

 

Sau khi nhận quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm bên bờ sông Hương. Đến trưa cùng ngày, ông Hải tiếp tục di chuyển sang quán cơm 5000 có địa chỉ đóng tại 101 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP. Huế để nhận làm phục vụ cho quán cơm này với số tiền công là 60 triệu đồng cho 30 phút làm việc.

Quán cơm 5000 do anh Nguyễn Đăng Hậu và nhóm thiện nguyện "ATM Gạo Huế" gây dựng, đưa vào hoạt động trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Mục đích của đoàn thiện nguyện nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp chung tay ủng hộ tinh thần và vật chất, giúp những sinh viên nghèo, người lao động hoàn cảnh khó khăn có bữa ăn đảm bảo chất lượng.

Có mặt tại quán cơm 5000, ông Hải đã tự tay đi bưng cơm phục vụ cho nhiều thực khách có hoàn cảnh khó khăn. Ông Hải đã khiến không ít người phải ngỡ ngàng và thán phục, ông tự tay bới từng đĩa cơm lấy các loại thức ăn rồi đem đến từng bàn phục vụ cho từng người.

 

Ông tự tay đi bưng cơm phục vụ cho nhiều thực khách.

Bên cạnh đó, ông Hải cùng đoàn thiện nguyện đã trao tặng mỗi người khách đến ăn tại quán cơm 2 hộp sữa đặc. Đây là món quà mà ông Hải được các nhà hảo tâm gửi tặng trên chuyến hành trình thiện nguyện của mình.

 

Ông Hải cùng đoàn thiện nguyện đã trao tặng mỗi người khách đến ăn tại quán cơm 2 hộp sữa đặc

 

Ông Nguyễn Thành Trung một vị khách có mặt tại quán cơm 5000 cho biết, ông cảm thấy rất vui và bất ngờ khi được bác Hải phục vụ cho mình bữa ăn trưa ngày hôm nay. "Ông mong rằng, với những việc làm ý nghĩa của quán cơm 5000, cũng như hành động đẹp của bác Hải sẽ được cộng đồng lan tỏa, góp phần xây dựng xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn", ông Trung chia sẻ thêm. 

 

Ông Hải chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Được biết, với số tiền quyên góp được hơn 173 triệu đồng, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn thiện nguyện sẽ chia đều cho 2 huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế và Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để xây nhà cho người nghèo.

Sau khi kết thúc công việc tại đây ông Hải cùng đoàn sẽ di chuyển ra các tỉnh Tây Bắc để tiếp tục hành trình thiện nguyện.

 

Nguồn:giaoducthoidai.vn