21-09-2021 | Admin

Lo lắng con trai không có tiền đi học, mẹ của Lê Thanh Sang (TP.HCM) đã gửi đi lá đơn xin công ty cho vay tiền và cái kết đầy bất ngờ đã xảy ra.Lê Thanh Sang là học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Quận 6, TP.HCM). Năm lớp 12 vừa qua, cậu bạn đã đoạt giải Nhì môn Sinh học trong cuộc thi học sinh giỏi thành phố. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Sang thi khối B và đạt 28,75 điểm ở tổ hợp khối B (Toán, Hóa, Sinh), trở thành tân sinh viên cao điểm nhất (không tính điểm ưu tiên) của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Chia sẻ với Vietnamnet, 10x tâm sự rằng: "Mình hài lòng với kết quả thi này. Suốt cả năm mình đã rất tập trung học, học sáng, học chiều, học cả ban đêm nên nếu kết quả thi thấp thì mình mới bất ngờ". Được biết, Sang vốn có ước mơ học y nên chỉ đăng ký đúng 2 nguyện vọng là trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

Cô Lê Thị Anh Thy, mẹ của Sang cho biết cô chỉ có mỗi cậu con trai này, bố của Sang mất từ khi Sang mới hơn 1 tuổi. Khi biết con đỗ cao nhưng cô Thy vừa mừng vừa lo, không biết xoay sở tiền ở đâu để nhập học cho con. Bởi học phí ngành Y không hề rẻ còn hoàn cảnh gia đình lại khó khăn.

 

Cậu bạn Nguyễn Thanh Sang - tân sinh viên cao điểm nhất của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. (Ảnh: Vietnamnet)

 

Hiện tại, mẹ Sang đang làm công việc tạp vụ cho một công ty địa ốc trên địa bàn quận 6. Dù mức lương không cao nhưng với bản tính tiết kiệm, chịu khó nên vẫn trang trải được cuộc sống. Hai mẹ con không có nhà ở còn được lãnh đạo công ty quan tâm, cho ở miễn phí trong căn hộ chung cư do công ty xây dựng.

Ban đầu, Sang muốn theo học ngành pháp y bởi cậu nghĩ ngành này sẽ xem xét để giải oan hay tố cáo những người đã gây ra cái chết đó, đây cũng là một cách cứu người. Tuy nhiên, vì một số lý do Sang đã quyết định ngừng theo đuổi ngành pháp y nhưng vẫn theo mục tiêu cứu người, cậu muốn sau này sẽ theo về tim mạch.

Nghe tin con trai đỗ đại học, người mẹ ấy vừa mừng vừa lo khi nhận thông báo đề nghị đóng học phí khi làm thủ tục nhập học. Sau một hồi đắn đo, cô Thy quyết định đánh liều, viết đơn trình lên bộ phận nhân sự của công ty để xin vay 14 triệu đồng đóng học cho con. Số tiền vay sẽ được trừ hàng tháng vào tiền lương là 1 triệu đồng

Tờ đơn xin vay tiền không theo một mẫu quy chuẩn nào cả mà chỉ chứa đầy hy vọng, sự mong ngóng của người mẹ hiền ở trong đó. Ngay trong ngày nộp đơn, cô Thy đã nhận được hồi đáp từ phía công ty. Bộ phận nhân sự báo cho cô biết: "Chủ tịch Hội đồng quản trị không đồng ý cho vay tiền mà công ty… khen thưởng Sang 50 triệu đồng và trợ cấp mỗi tháng 3 triệu cho đến ngày Sang ra trường".

 

Biết tin con trai đỗ đại học, cô Thy vừa mừng vừa lo vì không có đủ tiền đóng học cho con.

 

Đây là một tin vui mà hai mẹ con cô Thy không dám ngờ tới. Vậy là từ nay, giấc mơ học ngành Y của Sang đã được tiếp tục. Tất cả nhờ vào tấm lòng hảo tâm từ phía lãnh đạo tập đoàn nơi cô Thy đang làm việc. Dù chưa đến ngày nhập học, nhưng Sang đã học được một bài học tuyệt vời về sự tương trợ, lòng tử tế của mọi người đối với nhau.

Mai này, khi cậu bạn Lê Thanh Sang trở thành một bác sĩ giỏi, cậu sẽ nhớ mãi câu chuyện ngày hôm nay và dốc lòng đóng góp cho xã hội. Đem tài năng của mình để giúp đỡ cho những mảnh đời cần cứu giúp, giống như chính bản thân cậu cũng đã nhận được sự giúp đỡ.

 

Theo Thieunien.vn