01-02-2017 | Admin

Mùa xuân, sức sống mới đang trỗi dậy. Nhịp sống đời và đạo vận hành khắp mọi nơi trên hoàn vũ. Hành hương thập tự là dòng chuyển động đó.
Khí xuân ấm áp đang đẩy lùi không khí lạnh lẽo u ám mùa đông trôi qua. Mùa xuân mang đến phục hồi, sinh lực, đâm chồi nảy lộc, sức sống mới. Có rất nhiều phong tục, tập quán, lễ hội văn hoá trong mùa xuân để mọi người cùng sum tựu với nhau, có những niềm vui và làm những việc ý nghĩa, trong đó đặc biệt có việc đi lễ chùa đầu năm là một phần không thể thiếu đối với đời sống văn hóa tâm linh người phật tử Việt Nam.


Đoàn hành hương thập tự đảnh lễ tại chùa Phổ Quang 


Sáng ngày mồng 2 tết, đoàn hành hương thập tự đầu năm mới Đinh Dậu do Sư cô Thích Nữ Huệ Phú và Sư cô Thích Nữ Huệ Lạc – Đại diện cho viện chủ Ni viện Phước Long, Quận 9, TP. HCM làm trưởng đoàn đã đi hành hương thập tự chiêm bái các ngôi Tổ đình, Tự viện Phật giáo tại TX Thuận An, TX Dĩ An (Bình Dương), huyện Long Thành (Đồng Nai), huyện Đất Đỏ ( Bà Rịa- Vũng Tàu).Được biết, hành hương thập tự là chương trình hoạt động nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động Phật sự của Ni viện Phước Long, đoàn đã chiêm bái các tự viện, tu viện, Thiền viện, các di tích lịch sử văn hóa các cấp trong các tỉnh thành lân cận, được thay đổi các lộ trình đi hằng năm.

Theo đó, với mục đích xây dựng một đời sống tâm linh hướng thiện, hướng thượng cho Phật tử và cũng tạo duyên lành, phước báo đầu năm mới cho Phật tử gieo trồng công đức trong việc cúng dường lên Tam Bảo.


Đoàn hành hương thập tự chụp hình lưu niệm với sư cô trụ trì Tịnh thất Phước Quang


Đoàn đã đi chiêm bái các ngôi chùa như; chùa Núi Châu Thới (Bình Dương), chùa Thiên Trúc ( Bình Dương), Tịnh Thất Phước Quang (Nhơn Trạch – Đồng nai), Chùa Phổ Quang, Tịnh xá Hương Thiền ( Long Thành – Đồng nai) chùa Long Khánh ( Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, đã để lại niềm cảm xúc hân hoan cho toàn thể Phật tử tham gia, nhân dịp đâu xuân năm mới.
Thiện Quang