06-11-2016 | Admin

Để tưởng nhớ công đức cao dầy của các bậc tiền nhân, chư vị Tổ sư. Sáng ngày 03/11/2016 (nhằm ngày 04/10/năm Bính Thân), tại Ni viện Phước Long, số 172 đường Nam Hòa, phường Phước Long A, quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Ni trưởng Thích Nữ Nguyên Thuận - Viện chủ Ni viện Phước Long cùng Môn đồ Pháp quyến đã tổ chức lễ hiệp kỵ chư vị Tổ hằng năm tại chùa.
Quang lâm chứng minh và tưởng niệm có HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS PG quận 9; HT. Hộ Chánh, UVHĐTS TW GHPG ViệtNam; HT. Thích Nhựt Liên, UV Tăng sự PG quận 9.

Về phía chư Ni có NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Quyền Trưởng Phân ban Ni giới TW; NT. Thích Nữ Huệ Từ, Chánh thư ký Phân ban Ni giới TW; NT. Thích Nữ Tịnh Hòa; Ni sư Thích Nữ Như Thanh cùng tất cả Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện  và Phật tử các nơi đồng tham dự. 


Chư Tôn đức Tăng quang lâm chứng minh buổi lễ


Chư tôn đức Ni đã quang lâm Giác linh đài dâng hương tưởng niệm lên liệt vị tổ sư


Tại buổi lễ, Chư tôn đức giáo phẩm đã quang lâm Giác linh đài dâng hương tưởng niệm lên liệt vị tổ sư Giác linh, chư tiền bối hữu công, nguyện cầu chư vị Giác Linh quả chứng vô sanh.Đại diện môn đồ pháp quyến, Ni sư Thích Nữ Như Định đã dâng lời tưởng niệm và tác bạch cúng dường trai Tăng tại lễ Hiếp kỵ

Ngoài việc tưởng nhớ công đức của Tổ sư, đây còn là dịp để các vị Tông đồ môn phái, các phật tử gặp nhau hàn huyên thăm hỏi. Đó là cái tình đối với người sống và là cái ân với người đã khuất. Phải chăng nét đẹp văn hoá nầy được lưu truyền bao đời nay là truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam, mà cũng để giữ gìn giềng mối Tông phong trong đạo Phật.


Ni sư Thích Nữ Như Định đã dâng lời tưởng niệm và tác bạch cúng dường trai Tăng Thiện Quang