16-11-2015 | Admin

Để tưởng nhớ công đức cao dầy của các bậc tiền nhân, chư vị Tổ sư. Sáng ngày 15/11/2015 (nhằm ngày 04/10/năm Ất Mùi), tại Ni viện Phước Long, số 172 đường Nam Hòa, phường Phước Long A, quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Ni trưởng Thích Nữ Nguyên Thuận - viện chủ Ni viện Phước Long cùng Môn đồ Pháp quyến đã tổ chức lễ hiệp kỵ chư vị Tổ hằng năm tại chùa.
Chư tôn giáo phẩm chứng minh

Quang lâm chứng minh và tưởng niệm có HT.Thích Hiển Tu, Phó thư ký HĐCM. GHPGVN; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS PG quận 9; HT. Thích Đạt Niệm, Chứng minh BTS PG Quận Thủ Đức; HT. Thích Nhựt Liên, UV Tăng sự PG quận 9.

Chư tôn giáo phẩm dâng hương tưởng niệm

Về phía chư Ni có NT.Thích nữ Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM, NT. Thích Nữ Tịnh Hòa; Ni sư Thích Nữ Như Thanh cùng tất cả Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện  và Phật tử các nơi đồng tham dự.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền quận 9 và phường Phước Long A.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức giáo phẩm đã quang lâm Giác linh đài dâng hương tưởng niệm lên liệt vị tổ sư Giác linh, chư tiền bối hữu công, nguyện cầu chư vị Giác Linh quả chứng vô sanh.

Đại diện môn đồ pháp quyến tác bạch cúng dường

Đại diện môn đồ pháp quyến, Ni sư Thích Nữ Như Định đã dâng lời tưởng niệm và tác bạch cúng dường trai Tăng tại lễ Hiếp kỵ

Ngoài việc tưởng nhớ công đức của Tổ sư, đây còn là dịp để các vị Tông đồ môn phái, các phật tử gặp nhau hàn huyên thăm hỏi. Đó là cái tình đối với người sống và là cái ân với người đã khuất. Phải chăng nét đẹp văn hoá nầy được lưu truyền bao đời nay là truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam, mà cũng để giữ gìn giềng mối Tông phong trong đạo Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:


Ni trưởng TN Nguyên Thuận - Viện chủ Ni viện Phước Long, Trưởng ban tổ chức lễ Hiệp kỵ
Thiện Quang