13-03-2021 | Admin

Ngày 12/3, UBND TPHCM - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức Lễ Tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần thứ 4.Các cá nhân được vinh danh 

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh; các đồng chí lãnh đạo Trung ương, đại diện các sở, ban, ngành của TP cùng các tập thể và cá nhân là những tấm gương “thầm lặng mà cao cả”.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ lòng tri ân đối với “những tấm gương thầm lặng mà cao cả”- đó là những hình ảnh cao thượng, những câu chuyện rất đẹp về tình người và những việc làm không vụ lợi, không cần vinh danh.

 

Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt đã 95 tuổi, gần 30 năm qua Mẹ cần mẫn góp nhặt, xin những mảnh vải vụn để may hơn 3.000 tấm mền trao tặng cho các hộ dân nghèo 

 

Năm 2020 là một năm đầy biến động, khi mà dịch bệnh, thiên tai đã tác động mạnh mẽ lên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cũng chính trong khó khăn đó, những câu chuyện, tấm gương sáng truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng lại được biết đến và lan tỏa một cách rộng rãi.

 

Các tập thể và cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 

Dịp này, có 45 tập thể và 84 cá nhân được tuyên dương Những tấm gương thầm lặng mà cao cả. Qua 4 lần tổ chức bình chọn, đến nay đã có tổng cộng 109 tập thể, 368 cá nhân được tuyên dương.

 

Lê Nguyên (t/h)