03-10-2021 | Admin

Trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch với phương châm “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, không để người dân bị bỏ lại phía sau”, các nữ sư cô chùa Diệu Pháp, một ngôi chùa ni của người Hoa ở Quận 6, đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo, hỗ trợ những đối tượng yếu thế, lao động nghèo, người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa và những người gặp khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn.Các nữ tu chùa Diệu Pháp đang chuẩn bị những suất cơm hỗ trợ người dân khó khăn.

 

Từ những ngày đầu chống dịch, hưởng ứng sự phát động của Hội LH Phụ nữ và ni giới Quận 6 trong thực hiện “Phong trào tự rèn luyện” của nữ tu, các nữ tu chùa Diệu Pháp đã nấu và phát hơn 20.000 suất cơm. Bên cạnh đó, còn tặng gạo, mì, bún gạo khô, rau, củ, quả và phát hàng ngàn phần quà cho hội viên phụ nữ và người dân khó khăn.

Một tuần 2 ngày, các nữ tu đã nấu và gửi tặng hơn 1.500 suất cơm/ngày cho lực lượng phòng chống dịch và người dân tại các khu phong tỏa của các phường trên địa bàn Quận 6. Để trong buổi sáng có những suất cơm nghĩa tình thì các nữ tu đã dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị. Do dịch bệnh phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội, không được tập trung đông người nên chùa Diệu Pháp không thể huy động cùng lúc nhiều phật tử. Vì vậy, bản thân sư trụ trì và các sư cô đều trực tiếp tham gia nấu các suất ăn. Mỗi người một việc, người lặt và rửa rau, người nấu cơm, người xào rau rồi chiên chả, người thì kho trứng, nấu canh, người vô hộp, người cột bịch…, ai cũng thoăn thoắt tay chân để kịp 10 giờ chuyển đi các nơi để phát đến tận tay người dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa và ở các chốt trực của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

 

Những suất cơm nghĩa tình của các nữ tu chùa Diệu Pháp.

 

Sư cô Duy Ân chia sẻ: “Được cùng chung tay, chung sức với chính quyền địa phương, động viên người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch là các sư trong chùa dù có thức khuya dậy sớm cũng không cảm thấy mệt, chẳng đáng là bao so với các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Các anh công an, dân phòng trực chốt ngoài nắng cả ngày, các y tá, bác sĩ, tình nguyện viên lấy mẫu đến tận sáng mới thật là vất vả”. Những chia sẻ mộc mạc, chân tình ấy đến từ những tấm lòng thực sự bác ái, chính là những cánh hoa lan tỏa tình yêu thương đến các lực lượng phòng, chống dịch và người dân đang gặp khó khăn.

Những việc làm đầy nghĩa tình của các nữ tu không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” mà còn góp phần lan tỏa tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam. Những hoạt động thiện nguyện mang đậm dấu ấn nghĩa tình của các nữ tu đã và đang thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho thành phố.

 

Đinh Toản/thanhuytphcm.vn