28-10-2019 | Admin

Với mong muốn kết nối duyên lành và gieo mầm thiện nguyện, hơn một năm qua, cứ vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, các thành viên trong ban bảo trợ chùa Nguyên Ngộ tổ chức trao tặng hàng trăm suất cơm chay từ thiện cho người nghèo, cơ nhỡ, người bán vé số… nhằm gieo duyên cho mọi người được ăn chay, giảm bớt nghiệp sát, cải thiện chất lượng cuộc sống.
Ngày 28/10/2019 ( nhằm ngày 01/10/Kỷ Hợi), chúng tôi có dịp tham gia cùng các thành viên trong ban bảo trợ phát cơm chay từ thiện tại trước cổng chùa Nguyên Ngộ. Tận mắt chứng kiến buổi phát cơm của các thành viên, tôi mới cảm nhận hết sự hạnh phúc của những người nghèo có dịp nhận cơm nơi đây. Dù cái nắng nóng như đổ lửa, nhưng không ngăn được động lực của các thành viên trong ban bảo trợ. Mỗi ngày như thế có từ 500 đến 600 suất cơm chay được trao tận tay người nghèo khó.

Những suất cơm chay trao đến người nhận không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.Để chuẩn bị cho những suất cơm tốt nhất  đến với người nghèo, các thành viên phải chuẩn bị từ sáng sớm, từ nguyên liệu đến chế biến. Những nguyên liệu làm  ra những suất cơm chay chủ yếu đều ra rau, củ quả sạch . 

Ngoài phát cơm chay miễn phí, Ban bảo trợ chùa Nguyên Ngộ còn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình thương,  hằng năm còn tổ chức những chuyến đi trao tặng quà đến với bà con vùng sâu vùng xa biên giới, những nơi bão lũ khó khăn…

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Lê Nguyễn