12-02-2018 | Admin

Từ ngày 6-2 đến 14-2 sẽ có khoảng 22 “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê ăn tết. Đây là hoạt động do Bệnh viện K Trung ương phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng… tổ chức.“Chuyến xe yêu thương” đầu tiên chở người bệnh ung thư và người thân về quê ăn tết chính thức khởi hành vào 8g sáng ngày 6-2 (tức ngày 21 tháng Chạp).

Ban Giám đốc Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), đại diện các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế dành những cái nắm tay và vòng ôm siết chặt chúc người bệnh có những ngày Tết sum vầy cùng gia đình.Những cái siết tay rất chặt giữa bác sỹ và người bệnh đã xua đi cái giá rét của mùa đông Hà Nội (ảnh B.T)


Xuất phát từ thực tế về sự quá tải của các bến xe trong dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và tình hình sức khỏe của người bệnh ung thư, Bệnh viện K cùng các tổ chức, đơn vị đã tổ chức những “Chuyến xe yêu thương” với 45 chỗ ngồi nhằm tạo điều kiện cho người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết Nguyên đán 2018.

Theo đó, chương trình diễn ra từ ngày 6-2 đến 14-2 và được chia làm 4 đợt. Đợt 1 sáng ngày 6-2; đợt 2 sáng ngày 9-2 mỗi đợt có 10 chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương-Hải Phòng, Thái Bình-Nam Định, Phú Thọ-Tuyên Quang, Thái Nguyên-Bắc Kạn, Hòa Bình-Sơn La, Yên Bái-Lào Cai, Bắc Ninh-Bắc Giang-Lạng Sơn, Ninh Bình-Thanh Hóa-Nghệ An-Hà Tĩnh.


Bệnh nhân và người thân phấn khởi về quê đón tết với hi vọng cho năm mới mọi điều tốt lành (ảnh B.T)


2 đợt cuối được tổ chức vào sáng ngày 12-2 và sáng ngày 14-2, mỗi đợt sẽ có 1 chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi Thành phố Hải Phòng.

Đây là sự đồng cảm, sẻ chia của Ban Giám đốc Bệnh viện K và các đơn vị tổ chức từ thiện với mong muốn sẻ chia nỗi đau mà người bệnh phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị. Trong những ngày cuối năm, trong cái rét cắt da cắt thịt của miền Bắc, những “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết đã sưởi ấm trái tim người bệnh, thắp lên trong họ những tia hy vọng mới trong năm mới.


T.An (phapluatxahoi.vn)