27-04-2019 | Admin

Sáng ngày 26/4/2019, tại TP.HCM diễn ra Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 37 – năm 2019. Kỷ lục gia Đinh Công Tường được Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao bằng kỷ lục Châu Á về người sở hữu Bộ sưu tập Gốm Bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á (hơn 1500 hiện vật)
Nhằm biểu dương và phát tác những sáng tạo và đóng góp của những cá nhân Kỷ lục gia, Hội ngộ Kỷ lục gia lần 37 đã vinh danh 20 Kỷ lục gia “Sống bằng sáng tạo”. Đó là những Kỷ lục gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với những cống hiến về vật chất và tinh thần trong sự nghiệp phát triển cá nhân và lan tỏa đến cộng đồng.


Tiến sĩ Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam , phát buổi tại hội nghị

Trong Hội ngộ Kỷ lục lần thứ 37 này, ông Biswaroop Roy Chowdhury, chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á, đã trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á và Kỷ niệm chương cho ông ông Đinh Công Tường, người sở hữu Bộ sưu tập Gốm Bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á (hơn 1500 hiện vật). Trước đó, Kỷ lục gia Đinh Công Tường đã xác lập kỷ lục Đông Dương với bộ sưu tập “Gốm sứ xưa và nay nhiều nhất Đông Dương”. Và 3 Kỷ lục Việt Nam: Người sở hữu bộ sưu tập lộc bình xưa có số lượng nhiều nhất Việt Nam với hơn 5000 chiếc (2014); Người sở hữu bộ sưu tập đĩa cổ xưa có số lượng nhiều nhất Việt Nam (2015); Người sở hữu bộ sưu tập bát (tô) cổ số lượng nhiều nhất Việt Nam ( 2016).


Kỷ lục gia Đinh Công Tường nhận bằng  xác lập Kỷ lục Châu ÁNhư vậy, sau hơn 30 năm đi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm, sưu tập các loại đồ gốm sứ cổ, đến nay, anh đã sở hữa hơn 100.000 cổ vật, gồm: chén, bát, đĩa, lộc bình, ấm nước,... Có xuất xứ từ Trung Hoa, Pháp, Nhật Bản... Riêng gốm sứ Việt Nam, anh Tường có đầy đủ bộ gốm sứ của ba miền Bắc, Trung, Nam, có những hiện vật có niên đại cách đây hàng trăm năm rất quý hiếm.


20 Kỷ lục gia được vinh danh "Sống bằng sáng tạo"


Được biết, trước ngày nhận bằng xác lập kỷ lục Châu Á (26/4). Từ ngày 16 đến  25 /4/2019, nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc và giải phóng huyện đảo trường Sa, Kỷ lục gia Đinh Công Tường cũng có chuyến công tác thiện nguyện cùng với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam ra thăm, làm việc và tặng quà cho quân, dân tại huyện đảo trường Sa và nhà giàn DK1. Không chỉ mê sưu tập đồ cổ, kỷ lục gia Đinh Công Tường còn rất nhiệt tâm trong các hoạt động từ thiện xã hội.

Kỷ lục gia Đinh Công Tường ( bên phải) chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam - Trung tướng Lê Văn Hân


Quang Thiện