26-09-2021 | Admin

Với khuôn mặt ưa nhìn, đôi mắt biết nói và nụ cười tươi rạng rỡ, đặc biệt là lối dẫn bình dị, ngọt ngào đã giúp nhà báo Diễm Quỳnh nhận được sự yêu mến của khán giả.Cái tên nhà báo Diễm Quỳnh đã không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt là với thế hệ 8x - 9x. Vào những năm của thập niên 2000, Diễm Quỳnh xuất hiện dày đặc ở các chương trình gameshow nổi tiếng như Trò Chơi Âm NhạcTạp Chí MTV,... Sau này, khi kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam được thành lập thì cô mới đảm nhận chức Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6.

Mới đây, theo thông tin mới nhất từ VTV, nhà báo Diễm Quỳnh vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam kể từ ngày 01/10/2021. Người đảm nhận nhiệm vụ trước đó là đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

 

Nhà báo Diễm Quỳnh vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC).

 

Từ khi bước chân vào nghề, tính đến thời điểm hiện tại, nữ MC đã có hơn 20 năm gắn bó với "nghiệp" làm truyền hình. Bằng những kinh nghiệm dày dặn cùng sự sáng tạo không ngừng nghỉ của mình, nhiều người hy vọng Diễm Quỳnh sẽ mang một luồng gió mới cho phim truyền hình Việt Nam.

Tuy là người có nhiều kinh nghiệm như vậy nhưng ít ai biết rằng nữ nhà báo chưa từng học qua lớp báo chí hay đại học về chuyên ngành Truyền hình nào. Được biết, sau khi học xong cấp 3 lớp chuyên Văn tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, cô gái 18 tuổi khi ấy quyết định khăn gói sang Trung Quốc du học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Khi hoàn thành xong Cử nhân thì Diễm Quỳnh tiếp tục học lên Cao học, 8 năm làm du học sinh ở nơi xứ người. Sở dĩ, cô theo học ngành này vì là con gái của nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành - Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc.

Sau khi về nước, cô gái tài năng này đã từ chối lời mời về làm việc tại Bộ ngoại giao để bén duyên trở thành một BTV, MC của Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Nhờ nhan sắc xinh đẹp, lên hình sáng bùng nên Diễm Quỳnh khi ấy được mệnh danh là "Hoa khôi VTV". Cô cùng MC Anh Tuấn đã tạo nên một năm 2002 đáng nhớ khi chương trình Trò Chơi Âm Nhạc trở thành gameshow ăn khách nhất nhì của VTV3.

 

Hình ảnh cô và MC Anh Tuấn cách đây 20 năm khi dẫn chương trình Trò Chơi Âm Nhạc.

 

Khi đã đảm nhận vai trò mới tại Trung tâm truyền hình VTV6, gần như MC Diễm Quỳnh rất ít khi xuất hiện với vai trò là một người dẫn chương trình truyền hình. Thời gian đầu, khi không lên sóng nhiều khán giả đã rất thắc mắc, thậm chí còn đồn thổi cô mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Số khác thì cho rằng nữ nhà báo không còn làm việc tại VTV nữa.

 

Khi đảm nhận vai trò làm MC cô được rất nhiều người yêu mến.

 

Và câu trả lời chính xác nhất có thể thấy qua những ý tưởng mới lạ mà Diễm Quỳnh đã mang đến cho các chương trình truyền hình tại VTV6. Được nhiều người mến mộ và là một trong những MC ấn tượng nhất tại Việt Nam nhưng với cô, nghề MC cũng bình thường như bao nghề khác, không nên lý tưởng hóa, thần tượng hóa MC. Bởi theo cách nghĩ của Diễm Quỳnh không phải cứ nổi tiếng là giỏi.

 

Về làm việc các chương trình truyền hình tại VTV6, nữ nhà báo luôn mang lại nhiều ý tưởng mới mẻ.

 

Cuộc sống hiện tại của cô cũng như bao người khác khi có một tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình. MC Diễm Quỳnh đã có 2 cô con gái xinh đẹp, tài năng. Đối với nữ nhà báo, gia đình luôn là số 1 và cô có thể sẵn sàng từ bỏ công việc để lựa chọn gia đình. Vì gia đình chính là nền tảng để Diễm Quỳnh tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

 

Theo:thieunien.vn