08-07-2018 | Admin

Dù thời tiết luôn trong tình trạng nắng nóng gay gắt nhưng hàng nghìn người dân các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc vẫn nhiệt tình xếp hàng dài chờ hiến máu tại các ngày hội Hành trình Đỏ 2018.Tình nguyện viên tham gia diễu hành, cổ động về hiến máu và tuyên truyền cho người dân về hiến máu tình nguyện.

“Giọt hồng xứ Lạng” lan tỏa đến nhiều người dân tỉnh Lạng Sơn

Tại Lạng Sơn, đây là lần thứ 5 liên tiếp Hành trình Đỏ được tổ chức.

Ông Nguyễn Long Hải – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn - khẳng định: "Hành trình Đỏ không chỉ giúp phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của tỉnh năm 2018 và các năm tiếp theo về đích nhanh hơn, hiệu quả hơn về số đơn vị máu mà về cả tinh thần nhân văn. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Hành trình Đỏ được tổ chức ở Lạng Sơn, Hành trình Đỏ năm nay không chỉ được tổ chức ở thành phố mà được đưa về huyện biên giới Lộc Bình, điều này góp phần tạo sức lan tỏa của phong trào HMTN”.


Ông Nguyễn Long Hải động viên người hiến máu tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn


Với ý nghĩa cao đẹp mà Hành trình Đỏ mang lại, mỗi lần đến với vùng đất Lạng Sơn, Hành trình Đỏ đều thu hút thêm nhiều đối tượng khác nhau cùng tham gia.

Ông Đỗ Văn Đông (Thành phố Lạng Sơn) chia sẻ: "Tôi năm nay đã 47 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham gia hiến máu. Nhờ có Hành trình Đỏ mà tôi có cơ hội làm được những điều ý nghĩa. Dù muộn còn hơn là không bao giờ, tôi mong sức khỏe của mình sẽ ổn để tiếp tục tham gia hiến máu, sẻ chia cùng người bệnh".

Chị Vũ Thị Xuyến - lần thứ 3 tham gia hiến máu - chia sẻ: "Nhóm thiện tâm thành phố Lạng Sơn có khoảng 30 thành viên, với mong muốn có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, chia sẻ nỗi đau với những người bệnh, chính vì vậy dù các chị em đã ở độ tuổi 50 trở lên nhưng vẫn không ngần ngại tham gia hiến máu. Tôi hy vọng hành động đầy nhân văn và ý nghĩa này sẽ được lan tỏa và nhân rộng đến với nhiều người dân để làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn".

Nhiều gia đình đưa con nhỏ đến tham dự “Giọt hồng miền non nước” tại Cao Bằng

Cao Bằng là tỉnh miền núi Tây Bắc, có tới 95% dân số là người dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao… do vậy gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyên truyền, vân động bởi địa bàn rộng, chủ yếu là rừng núi địa hình hiểm trở, bên cạnh đó dân cư sống không tập trung, nhiều người dân không hiểu tiếng phổ thông nên công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu cũng gặp nhiều khó khăn.


Tình nguyện viên vận động và tuyên truyền cho người dân về hiến máu tại các chợ, khu dân cư, nhà hàng...


Người dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng hào hứng xếp hàng chờ hiến máu

Nhiều gia đình đưa con nhỏ, cháu nhỏ cùng tới ngày hội để giáo dục con về lòng nhân ái


Nụ cười giảm sức nóng thời tiết tại “Giọt hồng xứ Tuyên”

Biết được thông tin về ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ 2018, chị Phương – một người buôn bán tự do tại thành phố Tuyên Quang - đã thu xếp công việc để đến tham gia hiến máu. Chị chia sẻ: "Mình từng có người bố phải truyền máu cấp cứu và khi đó đã có rất nhiều người hiến máu để bố mình được cứu sống, chính vì vậy khi có điều kiện, mình lại sắp xếp thời gian để đi hiến máu. Hôm nay, mình dẫn cả con gái nhỏ 4 tuổi đi cùng, với mục đích sau này cháu lớn lên sẽ biết làm những điều có ý nghĩa vì mọi người".


Những món quà tặng cho người hiến máu được ban tổ chức gói rất đẹp mắt, mặc dù những món quà này không có giá trị nhiều về mặt vật chất nhưng thể hiện tình cảm, sự biết ơn của Ban tổ chức đối với người hiến máu.

Đi hiến máu và mang theo những câu slogan ấn tượng


Những nụ cười của tuổi trẻ, góp phần làm giảm sức nóng của thời tiết.

Tính đến hết ngày 6/7, Hành trình Đỏ 2018 đã được tổ chức tại 17/26 tỉnh, thành phố và tiếp nhận được 16.300 đơn vị máu. Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được tổ chức tại Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc trước khi hội quân và tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” tại Hà Nội trong 2 ngày 13 – 14/7.


Tuyết Nga ( baonhandao.vn)