14-06-2019 | Admin

Với mong muốn giúp bà con tại bản Ếch, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đi lại an toàn và thuận tiện hơn, sau hơn ba tháng gấp rút xây dựng và hoàn thiện, công trình Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch do Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tài trợ toàn bộ kinh phí đã chính thức khánh thành.Đại diện Ngân hàng Nhà nước tỉnh Sơn La, UBND xã Mường Cơi và Ngân hàng SHB cắt băng khánh thành Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch


Cứ mỗi mùa mưa lũ đến gần, người dân Bản Ếch xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La lại không khỏi lo lắng về an toàn khi hàng ngày, các em nhỏ vẫn phải lội suối tới trường, còn người dân phải vượt nhiều cây số vòng qua núi để đi làm.

Chia sẻ với những khó khăn của bà con nơi đây, các cán bộ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn cơ sở SHB và SHB Chi nhánh Sơn La đã trực tiếp đến bản Ếch thực hiện các công tác khảo sát để xây dựng công trình Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch của xã Mường Cơi.

Với tổng mức đầu tư xây dựng 550 triệu đồng do Ngân hàng SHB tài trợ, công trình được triển khai thi công đúng tiến độ để kịp đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ năm 2019.

Cây cầu chính thức được đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của bà con nhân dân


Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch sẽ giúp bà con xã bản Ếch nói riêng và các địa phương lân cận của tỉnh Sơn La đi lại thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ, rút ngắn khoảng cách đến trường của các em nhỏ,... góp phần thúc đẩy, phát triển đời sống kinh tế tại địa phương.

Đứng trên cây cầu mới xây, ông Hà Văn Minh (người dân  bản Ếch) bồi hồi chia sẻ: “Vài tháng trước, con em của người dân bản Ếch chúng tôi vẫn phải băng qua suối, đi đường vòng qua núi để đến trường và mưu sinh, khiến cuộc sống rất vất vả. Bây giờ có cầu mới, bà con phấn khởi lắm, việc đi lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều, trẻ con cũng không còn lo phải lội suối nguy hiểm và chăm đến trường hơn”.

Đại diện SHB tham dự lễ khánh thành, ông Vũ Mạnh Quý – Giám đốc SHB Chi nhánh Sơn La chia sẻ: “Thông qua cây cầu dân sinh mới này tại Bản Ếch, SHB mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn trong toàn xã hội, đặc biệt là tới những nơi bà con nhân dân còn nhiều gặp nhiều khó khăn.

Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch sẽ giúp người dân đi lại, sinh hoạt thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ


Cây cầu cũng là niềm tin mà tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Ngân hàng SHB muốn gửi gắm; niềm tin rằng Bản Ếch nói riêng, xã Mường Cơi nói chung sẽ có một diện mạo mới, thôn xóm ngày khang trang, sạch đẹp, người dân ngày càng có cuộc sống ấm no, thịnh vượng hơn”.


Theo giaoducthoidai.vn