21-04-2020 | Admin

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa đưa "máy ATM gạo" vào hoạt động, để hỗ người nghèo.Người nghèo đến nhận gạo miễn phí do Đoàn Thanh niên Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) tổ chức cấp phát.


Theo đó, chương trình cấp gạo miễn phí cho người nghèo của Đoàn Thanh niên Trường HĐ Hồng Đức diễn ra từ ngày 20/4 đến hết ngày 29/4. 

Mỗi ngày, các bạn đoàn viên thanh niên của nhà trường sẽ tổ chức cấp phát trong thời gian từ 9h-11h. Với khẩu hiệu: “Nếu khó khăn hãy lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin hãy nhường người khác”.

Địa điểm đặt máy ATM gạo của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Hồng Đức được đặt ở phía ngoài cổng trường ( số 565 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa).


Ngày đầu tiên đưa vào hoạt động máy ATM gạo của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Hồng Đức.


Thầy giáo Hoàng Lê Minh – Bí thư Đoàn trường, cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Hồng Đức đã phát động đợt kêu gọi, quyên góp, tiếp nhận và hỗ trợ những người khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sau khi Đoàn trường kêu gọi, đã có rất nhiều thầy, cô giáo trong trường, chi đoàn các khoa... đã đồng thuận đóng góp gạo và tiền, để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày đầu tiên chạy máy ATM gạo, Đoàn trường ĐH Hồng Đức đã phát được hơn 600 suất quà (2 tấn gạo) cho những người khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với mỗi suất 3kg gạo.


Dưới đây là một số hình ảnh cấp phát gạo cho người khó khăn.

Máy ATM gạo của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Hồng Đức cấp cho người dân gặp khó khăn.

Mỗi người được nhận một gói gạo 3kg

Một cụ già được hướng dẫn tận tình sau khi nhận gạo

Những người đến nhận gạo được hướng dẫn đứng cách nhau 2 mét, để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.

Các bạn đoàn viên Trường ĐH Hồng Đức tham gia đóng gạo để cấp phát cho người khó khăn.


Nguồn: giaoducthoidai.vn