22-08-2022 | Admin

Ở Vũng Tàu nói đến Phòng chẩn trị y học cổ truyền Hương Ngàn thì rất nhiều người biết đến. Người phụ trách phòng mạch này là Lương y đa khoa Lê Hữu Ngàn, ông nguyên là Phó chủ tịch Hội Đông y thành phố Vũng Tàu.Lương y Hương Ngàn

 

Năm 2007, ông đã được Liên hiệp các Hội khoa học Việt Nam tặng giải thưởng: Danh y suất sắc tại hội chợ y dược phương Đông và tượng vàng chân dung Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (chính ông cũng là cháu đời thứ 21 của dòng họ Lê Hữu).

Sau khi rời quân ngũ là một chiến sỹ của đường Trường Sơn huyền thoại với tấm Huân chương kháng chiến Nhà nước tặng thưởng về với đời thường ông đã chọn cho mình nối nghiệp nghề thuốc gia truyền của dòng họ và gia đình. Cho đến nay vừa tròn 45 năm ông đã chăm chỉ học tập và hành nghề - chuyên tâm nghiên cứu các loại sách về y học. Trong đó như sách của Y tổ Tuệ Tĩnh - Y tông Tâm Lĩnh của Đại danh y: Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Sau khi theo học lớp Lương y nâng cao, chuyên sâu ông đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận: Lương y đa khoa trực tiếp là thứ trưởng Bộ Y tế Lê Văn truyền trao.

Lương y Hương Ngàn luôn thể hiện tâm đức của một người thầy thuốc mẫu mực, luôn coi trọng tính mạng của người bệnh như chính bản thân mình mà phục vụ hết sức tận tâm và chu đáo. Vì vậy ông đã được rất nhiều bệnh nhân và cộng đồng tín nhiệm. Các bài thuốc - môn thuốc điều trị đạt kết quả cao như: viêm dạ dày - đại tràng - phong tê thấp – nhức mỏi - xương khớp - sỏi thận - bệnh yếu sinh lý của nam giới – bệnh phụ nữ – bệnh trẻ em. Nhưng nổi bật nhất là bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn đã mang lại niềm vui lớn cho các cặp vợ chồng và gia đình.

 

Lương y Hương Ngàn khám bệnh và ghi toa thuốc cho bệnh nhân

Nguồn ảnh: do Lương y Hương Ngàn cung cấp

 

Đến thời điểm này đã chữa thành công trên 160 bé ra đời. Đa số các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đã chạy chữa nhiều nơi kể cả áp dụng y học hiện đại như: bơm tinh trùng (IUI) hoặc thụ tinh ống nghiệm (IVF) không thành công đến phòng mạch của lương y điều trị đã có kết quả: Sinh em bé.

* Điển hình như đối vợ chồng: LEECHANGMOK (Hàn Quốc) vợ Nguyễn Thị Kim Kiều Vũng Tàu lấy nhau 7 năm không có con chống bị 99% tinh trùng bị dị dạng đầu quả tạ. Đã đưa nhau về Hàn Quốc chữa trị, bơm tinh trùng (IUI) 2 lần không kết quả, coi như tuyệt vọng. Sau đó đến phòng mạch lương y Hương Ngàn điều trị trong thời gian 2 tháng thành công Kim Kiều báo tin đã sinh một bé gái 3kg5 đặt tên bé là LEE MISO

* Vợ chồng bệnh nhân Trần Văn Tuấn • Vũ Thị Thanh Hoa ở Chí Linh - Vũng Tàu xét nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ 80% tinh trùng không di động, 90% tinh trùng di dạng đầu nhỏ không bào (ACROSOME) điều trị tại phòng mạch đã sinh bé trai Trần Đức Khuê.

* Vợ chồng Vũ Huy Hậu • Vũ Thị Phương Uyên - Tân Thành – Bà Rịa Vũng Tàu xét nghiệm tinh trùng: Bình dạng bình thường 0% - 88% tinh trùng có nhiều không bào (ACROSOME) đến phòng mạch điều trị thành công sinh bé trai Vũ Huy Phúc.

Đó là ba trong số nhiều trường hợp đã điều trị thành công tại phòng khám của lương y Hương Ngàn. Tính đến nay đã có trên 160 bé đã ra đời có 5 cặp vợ chồng sau điều trị tại phòng mạch đã sinh đôi (2 bé) nhiều cặp vợ chồng đã sinh bé thứ 2 không phải uống thuốc tự sinh sau lần chữa thứ nhất: Nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiến muộn từ các tỉnh xa như: Hưng Yên, Hà Nội, Nghệ An, Hà Nam, Bình Phước, Long An, Hà Tĩnh, Đắc Lắc, Đồng Nai cũng đến điều trị và đã thành công.

 

Nguồn ảnh: do Lương y Hương Ngàn cung cấp

 

Hàng năm lương y Hương Ngàn còn tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, thân nhân Liệt sỹ, anh em thương bệnh binh, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn. Là phó chủ tịch hội dưỡng sinh TP.Vũng Tàu, ông còn tham gia tư vấn cho các câu lạc bộ dưỡng sinh - phổ biến các bài thuốc chữa bệnh hay, trong chương trình “Sức khỏe cho mọi người” của đài phát thanh truyền hình tỉnh BR - VT.

Năm 2020, Đài TH thành phố Hồ Chí Minh (HTV7) đã có một phóng sự: “Lương y Lê Hữu Ngàn mang niềm vui đến những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn”. Đài phát thanh truyền hình Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có một phóng sự về ông: “ Người lương y tâm đức”.

Một số các mặt báo như: Quân đội nhân dân, người cao tuổi, báo phụ nữ, báo khoa học đời sống, cựu chiến binh, báo tỉnh Hưng Yên, đã có những bài đăng tải về lương tâm đạo đức của lương y Hương Ngàn với sự nghiệp chữa bệnh và làm thuốc.

Lương y Lê Hữu Ngàn đã được Trung ương hội Đông y Việt Nam tặng Kỷ niệm chương hai bằng khen, và nhiều bằng khen, giấy khen của các tổ chức xã hội khác nhưng phần thưởng cao quý nhất đối với ông là đã được cộng đồng và bệnh nhận tín nhiệm về trình độ chuyên môn sâu, về lương tâm đạo đức nghề nghiệp của một Lương Y: ông xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân, một lượng y tâm đức. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với Lương y Hương Ngàn theo số điện thoại: 0913.172.139.

 

 

Đặng Hải