18-10-2015 | Admin

5 người đã bị lợn rừng tấn công, trong đó hai cụ bà có hàng chục vết thương khắp cơ thể, gây nguy hiểm đến tính mạng.5 người đã bị lợn rừng tấn công, trong đó hai cụ bà có hàng chục vết thương khắp cơ thể, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khoảng 10h sáng 18/10, cụ bà Phạm Thị Hanh đang chăn bò dưới chân núi thôn An Bình, xã Tam Lãnh (Phú Ninh, Quảng Nam) thì bất ngờ bị lợn rừng tấn công. “Con lợn đực nặng hơn 60 kg xông tới cắn xe, cụ bà đã 80 tuổi nên không thể phản kháng hay bỏ chạy”, một nhân chứng nói.

20 phút sau lợn rừng mới chịu rời đi, bỏ lại nạn nhân bất tỉnh. Trên đường chạy về hướng nhà dân, lợn rừng tiếp tục tấn công cụ Hoàng Thị Lực (74 tuổi) khi đang cắt cỏ phía sau trụ sở UBND xã Tam Lãnh.

“Nó rất hung dữ, từ phía sau lao tới cắn mà tôi không kịp chạy. Chỉ đến khi thấy tôi bất tỉnh nó mới chịu bỏ đi”, bà Lực vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại. Nghe tiếng truy hô, dân làng tới đưa 2 cụ đi cấp cứu. 

lon-rung-tan-cong-nhieu-nguoi

Phần đầu và mặt cụ Hanh bị heo cắn đến biến dạng. Ảnh: Tiến Hùng.

Hàng chục thanh niên trong làng sau đó vây bắt lợn rừng suốt hai tiếng, nhưng bất thành bởi nó đã bỏ chạy lên núi cao. Trong lúc trốn chạy, lợn rừng còn tấn công thêm 3 người, làm một phụ nữ bị thương nhẹ, hai người còn lại được đưa tới bệnh viện huyện cấp cứu.

“Có thể lợn rừng bị người ta săn và bắn thương nên mới giận dữ và mất phương hướng rồi xuống núi tấn công người. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm lợn rừng mới xuất hiện lại ở địa phương. Những lần trước mỗi khi thấy người lợn rừng đều bỏ chạy”, ông Nguyễn Văn Bình, Công an xã Tam Lãnh nhận định.

lon-rung-tan-cong-nhieu-nguoi-1

Bà Lực cũng bị hơn 10 vết cắn, ngoài ra còn 3 nạn nhân khác bị lợn rừng tấn công. Ảnh: Tiến Hùng.

Hai nạn nhân bị nặng nhất được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, trong đó bà Hanh nhập viện với hàng chục vết cắn khắp cơ thể. “Tay phải cụ bà bị cắn nát 1/3, phần đầu, mặt bị cắn đến biến dạng. Vết cắn ở cằm và trán dài 6 cm, ngoài ra còn nhiều vết cắn sâu ở bụng, ngực", bác sĩ Phạm Phú Tuấn, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nói. 

Bà Lực cũng đang được cấp cứu tại đây với hơn 10 vết cắn khắp cơ thể, trong đó có một số vết sâu, gây nguy hiểm tính mạng.

Tiến Hùng