03-05-2017 | Admin

Ngày 29/04/2017, chư Tăng chùa Liên Ứng (Phường 11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Huỳnh Lê An Khoa (pháp danh Minh Đăng) và Nguyễn Hoàng Yến (pháp danh Như An) trước sự tham dự, chứng hôn của hai bên gia đình.Thượng tọa Thích Như Tại chia sẻ về bổn phận và trách nhiệm của vợ và chồng với nhau trong đời sống hôn nhân gia đình mà Đức Phật đã dạy trong kinh Thiện sanh


Trong buổi lễ, đôi bạn trẻ và hai bên gia đình đã được nghe Thượng tọa Thích Như Tại, trụ trì chùa Liên Ứng nói về đạo lý vợ chồng, đạo nghĩa làm con để vun đắp gia đình hạnh phúc theo tinh thần Phật giáo - trong kinh Thiện sanh

Thượng tọa chia sẻ, để gia đình hạnh phúc bền vững trước hết phải có phước, phải tích lũy phước từ những việc làm thiện nguyện của hai vợ chồng, khi có ít thì làm ít, có nhiều làm nhiều - tùy theo khả năng của gia đình.

Và quan trọng, theo Thượng tọa, hai vợ chồng phải kết hợp cùng nhau làm. Tiếp đến là luôn tập nói những lời dễ thương, ái ngữ đối với vợ, chồng và mọi người trong gia đình hai họ. Luôn sống trách nhiệm đạo đức, chuẩn mực và cư xử với nhau như những ngày mới quen. Đặc biệt, là Phật tử phải luôn nhớ và giữ gìn năm giới đã thọ.


Chú rể An Khoa và cô dâu Hoàng Yến  rang nghiêm làm lễ 


Trước Tam bảo trang nghiêm và chứng minh của chư Tăng, chứng hôn của hai bên gia đình, chú rể An Khoa đã xin nhận cô dâu Hoàng Yến làm vợ; cô dâu Hoàng Yến đã xin nhận chú rể An Khoa là chồng. Đôi bạn trẻ đã cùng phát nguyện sống đời yêu thương, hạnh phúc và chung thủy, cùng nhau đi mãi trên mọi nẻo đường đời.

Kết thúc buổi lễ, Thượng tọa Thích Như Tại đã có những lời nhắn nhũ, mà theo những lời dạy của đức Phật, người Phật tử phải luôn ghi nhớ để có một đời sống gia đình hạnh phúc.


Chú rể An Khoa và cô dâu Hoàng Yến chụp hình lưu niệm cùng với hai bên gia đình và chư Tăng chùa Liên Ứng 


Trường An