24-10-2016 | Admin

Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nguyên thủy là đại lễ Dâng y Kathina.
Đây là lễ hội hàng năm duy nhất của Phật giáo có từ thời Đức Phật còn tại thế. Đối với những người dân theo Phật giáo Nguyên thủy, đại lễ dâng y kathina mang một ý nghĩa hết sức to lớn, vừa thể hiện thiện tâm của người phật tử đối với việc hộ trì tăng đoàn, vừa tạo nên niềm vui lớn trong mùa lễ hội cho người phật tử tại gia, đồng thời đại lễ dâng y cũng còn nhắc nhở cho tứ chúng, cả hàng phật tử xuất gia và tại gia, luôn nhớ về và trân trọng tấm lòng của đàn tín.


Chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức thuộc hệ phái Nam Tông tại các thiền viện, tu viện trong thành phố về tham dự Đại lễ


Sáng ngày 21/10/2016 (nhằm ngày 21/09/Bính Thân) tại chánh điện chùa Bửu Thắng (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức lễ Dâng Y Kathina theo truyền thống của Phật giáo Nam tông Kinh.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của:  Hòa thượng Thích Minh Giác - Viện chủ chùa Pháp Quang Quận Bình Thạnh cùng chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, các Tu nữ thuộc hệ phái Nam Tông tại các thiền viện, tu viện, tịnh xá trong thành phố và các nơi đồng về tham dự buổi lễ Dâng Y Kathina. Buổi lễ còn quy tụ hàng trăm quý Phật tử các nơi về tham dự và cúng dường trong ngày đại lễ.


Phật tử tham dự Đại lễ
Hải Đăng