20-11-2021 | Admin

Tối 19-11, lễ thắp hoa đăng tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 đã được đồng loạt diễn ra tại một số chùa trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, kênh Tàu Hủ (TP.HCM), chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức). 

Tại chùa Pháp Hoa (quận 3) - điểm cầu được truyền hình trực tiếp trong lễ thắp hoa đăng tưởng niệm người mất vì Covid-19, chư tôn đức Phật giáo quận 3 đã mở đầu khóa lễ bằng thời Kinh Chuyển Pháp Luân, tiếp đó là lễ truyền đăng và thả hoa đăng tưởng niệm.

Theo Thượng tọa Thích Quảng Minh, trụ trì chùa, để đảm bảo phòng dịch, lễ tụng kinh cầu nguyện diễn ra tại chánh điện với 150 người, sau đó là lễ truyền đăng, tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. "Buổi lễ mang tinh thần an ủi những linh hồn đã mất và người thân của họ trong đại dịch", thượng tọa Minh nói.

 

 

Đúng 20h30, lễ thả 3.000 hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè bắt đầu. Để đảm bảo an toàn trong buổi lễ, khu vực bến nước trước chùa được bố trí 3 tình nguyện viên nhận và thả hoa đăng.

 

 

Lê Quang (tổng hợp)