25-04-2020 | Admin
Để kiểm soát, ngăn chặn từ xa những nguy cơ tiềm ẩn có thể lây nhiểm dịch bệnh Covid 19 vào nội địa. Dọc tuyến biên giới đường bộ những chốt tiền tiêu dã chiến của Bộ đội biên phòng cùng những cơ quan chức năng được hình thành. Từng toán chiến sĩ liên ngành nơi tuyến đầu phải căng lều bạt, mái che tạm để trú nắng mưa, căng mình giữa trời nắng nóng như đổ lửa, trắng đêm giữa trời gió lạnh mà mắt vẫn không rời xuyên thấu màn đêm, cảm bệnh cũng phải bám chốt. Chịu đựng sự gian khổ, thi gan cùng với ruồi, muỗi, côn trùng. Với nhiều nơi, anh em thường phải ăn toàn mì gói vì sâu trong rừng hay giữa đồng vắng… Nơi xung yếu không thể nấu cơm mà có nấu được thì cũng khó có thể tìm mua được thức ăn. Anh em thiếu mọi thứ nhất là thực phẩm ăn uống phụ hỗ trợ.
Để tiếp sức, động viên tinh thần các chiến sĩ nơi tuyến đầu ngày đêm bám chốt dọc biên giới nhằm ngăn chặn dịch bệnh từ xa, cũng chính là giúp ta phòng  tránh được dịch bệnh 

Ngày 24/4 Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến biên giới tỉnh Tây Ninh với sự hướng dẫn của Phó Giám đốc Công An tỉnhTây Ninh. Lần này đoàn đã chọn nơi xa nhất dọc theo biên giới huyện Tân Châu (giáp với tỉnh Bình Phước) và huyện Tân Biên thuộc khu vực các cửa khẩu Kà Tum, Chàng Riệc, Xa Mát.  Thăm và ủy lạo 10 chốt (trong tổng số 38 chốt địa bàn cố định cùng những chốt di động của 2 huyện. Trong mỗi chốt điểm địa bàn cố định còn có những chốt phụ “đường mòn, lối mở” tại những nơi xung yếu).

Chương trình với tổng kinh phí vật phẩm là trên 60 triệu đồng. Với hơn 30 mặt hàng thiết yếu cần dùng như : Khẩu trang, gel sát khuẩn (các loại), võng dù, tấm bạt, đèn pin, thuốc chống muỗi, thuốc cảm, thuốc hỗ trợ vitamin, đường ruột…Nước uống đóng chai, nước chanh muối. Mì…Thịt ruốc chà bông, cá hộp, mắm ruốc xào thịt. Café gói, kẹo, bánh, quạt tay. v.v…

 Một ngày trải nghiệm dưới cái nắng nóng trên 38 độ càng cảm thấy thương các chiến sĩ của chúng ta nơi tuyến đầu biên giới nhiều hơn.


Một số hình ảnh ghi nhận được:


Chánh Tâm