30-05-2022 | Admin

Xã Phước Hòa một xã nghèo thuộc một huyện nghèo miền núi tỉnh Ninh Thuận. Vùng đất khô với những ngày có mưa trong năm (mưa nhỏ) là rất ít, cuộc sống của đồng bào luôn đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.Trong lần đến thực tế. Cảm thương về điều kiện sống của đồng bào Rang chơk, Rang Ngok  dân tộc Raglai trong những căn nhà tạm giữa cái nắng nóng ở nơi “ít mưa thừa nắng”. Họ đang sống trong điều kiện tạm bợ, nghèo khó, ốm đau bệnh tật .

 

 

Ngày 29/5/2022 Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã mang những tình cảm yêu thương đến với đồng bào 2 thôn Chà Panh và Tà Lọt xã Phước Hòa huyện Bác Ái.

- Trao tặng 200 suất quà đến đồng bào dân tộc Raglai

- “Tiếp bước đến trường” đoàn cũng đã trao tặng 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tại trường cấp 1 và 2 Võ Thị Sáu, xã Phước Hòa

200 hộ nhận quà lần này là những hộ đồng bào nghèo, bệnh, khuyết tật và phần lớn là những hộ được di dời từ trên núi xuống nhưng do nơi được cấp đất không phù hợp để ở và canh tác nên bà con tự tìm những nơi có bóng mát để dựng nhà ở tạm (khu nhà tạm), cuộc sống đang muôn phần khó khăn.

Mỗi phần quà gửi đến bà con trị giá trên 1,2 triệu đồng, trong đó ngoài lượng thực , nhu yếu phẩm thông thường đoàn còn mang đến những thực phẩm hy vọng ít ra bà con sẽ có được những bửa ăn ngon, ăn no, được ăn trong hạnh phúc dù biết rằng ăn là hết. Ngoài phần tiền mặt kèm theo của đoàn 200000 đồng, còn có những thành viên tặng tiền mặt trực tiếp đến bà con ước thêm khoảng trên 220000 đồng.

 

 

Trong chương trình cũng đã dành riêng nhiều bánh kẹo (chất lượng), quần áo, đồ chơi tặng cho các em học sinh và thiếu nhi trong làng kèm tiền mặt do các thành viên trao tặng trực tiếp cho các em

Tổng kinh phí của chương trình là trên 280 triệu đồng do những tấm lòng nhân ái gần xa cùng đóng góp để mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc miền núi.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Chánh Tâm