11-12-2019 | Admin

Chia sẻ cùng bà con nghèo khi mùa đông đang đến nơi vùng sâu biên giới Tây nguyên, cùng bà con nghèo khuyết, bệnh tật và nạn nhân chất độc da cam.
Ngày 07/12/2019, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến tại thôn 8 xã Ea Rvé huyện Ea Soup tỉnh Dak Lak, là xã biên giới giáp với Cambodia, nơi mà bà con địa phương thường nói với nhau là “chưa nắng đã hạn, chưa mưa đã lụt”. Ngoài đồng bào dân tộc H’Mong, còn có bà con từ Bến Tre và Tây Ninh lên vùng kinh tế mới này lập nghiệp, tuy nhiên do thổ nhưỡng, thời tiết nơi đây chỉ có thể trồng được sắn mỗi năm 1 vụ. Tại đây đoàn đã dành 150 phần quà kèm tiền mặt trị giá mỗi phần quà là 1 triệu đồng.


Tại xã M’Lan (điểm thứ 2), đoàn tiếp tục dành 155 phần quà dành tặng bà con là những người khuyết, bệnh tật, nạn nhân chất độc da cam thuộc thôn, buôn thị trấn Ea Soup, cùng các xã M’Lan, Ea Rok, Ea Le, Ea Bung. Tại đây phần quà dành tặng bà con kèm tiền mặt trị giá 1.2 triệu đồng. Ngoài ra với 3 trường hợp hoàn cảnh quá khó khăn mỗi hộ nhận được thêm số tiền là 3 triệu đồng. Riêng 1 trường hợp đặc biệt được nhận thêm số tiền là 6 triệu đồng. Chương trình lần này, ngoài lương thực , nhu yếu phẩm, vật dụng có chú trọng quần áo, áo ấm, mùng mền, cùng thực phẩm để bà con ăn dần (là muối tiêu 1 chai, mắm chay ruốc chay 1/2kg và dưa mắm chay 1kg). Tại mỗi điểm còn có nhiều thành viên tặng thêm tiền mặt trực tiếp đến bà con. Cùng rất nhiều bánh kẹo, sữa, đồ chơi dành tặng cho các em thiếu nhi.

 Tổng kinh phí (hiện kim và hiện vật) của chương trình là trên 350 triệu đồng do các Phật tử, gần xa cùng nhau chung tay thực hiện

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Chánh Tâm