22-12-2018 | Admin

Sáng 22/12/2018 tại trụ sở UBND xã Krông Buk, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, Kỷ lục gia Đinh Công Tường (ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) đã trao tặng 200 phần quà cho người nghèo, người dân tộc thiểu số.
Được mọi người đặt cho cái tên “ông vua đồ cổ” Sài thành, nhưng với Kỷ lục gia Đinh Công Tường, niềm đam mê cổ vật ăn sâu vào máu thịt ngang ngửa với niềm đam mê làm từ thiện.

Hơn 25 năm với nghề “góp nhặt” đồ cổ, “khối tài sản” của Kỷ lục gia Đinh Công Tường đã vượt quá con số 100.000 cổ vật. Anh trở thành người sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam như: sở hữu nhiều chiếc lộc bình cổ bằng gốm sứ nhất Việt Nam, sở hữu nhiều dĩa bằm gốm sứ nhất Việt Nam và sắp tới đây kỷ lục châu Á đang xem xét hồ sơ công nhận kỷ lục châu Á cho anh.

Bên cạnh danh tiếng về việc sưu tầm cổ vật, Đinh Công Tường còn là người tích cực làm từ thiện. Cùng với bạn bè của mình, Đinh Công Tường vào Nam ra Bắc, lên rừng xuống biển để đến với bà con nghèo.


Các phóng viên báo đài đến đưa tin. 


Sáng 22/12/2018, Kỷ lục gia  Đinh Công Tường đã đến UBND xã Krông Buk, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk tặng 200 phần quà cho người nghèo và những người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Những phần quà thiết thực như: gạo, đường, muối, bột ngọt, nước tương, bánh kẹo. quần áo, mền cho người nghèo tại địa phương này … Phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng những người nghèo  lúc khó khăn


Kỷ lục gia Đinh Công Tường trao các phần quà cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn


Chia sẻ với chúng tôi về hoạt động thiện nguyện của mình, Kỷ lục gia Đinh Công Tường chia sẻ: Từ những cái khổ thời niên thiếu nên khi có điều kiện, tôi muốn chia sẻ với người nghèo khổ hơn mình bởi hơn ai hết tôi hiểu rõ nổi khổ của những người nghèo, thiếu thốn trăm bề. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tôi tìm đến họ, tận tay trao cho họ những món quà tuy nhỏ bé nhưng làm ấm lòng người. Với tôi sống trên đời này tiền bạc là phù du có đó rồi mất đó, chỉ có tình người với mới đáng quý. Hành trình thầm lặng của tôi cũng mong muốn truyền tải thông điệp sống đẹp: cho đi là còn mãi


Bà con vui vẻ nhận các phần quà trong không khí ấm áp, nghĩa tình


Thiện Quang