18-05-2019 | Admin

Được mọi người đặt cho cái tên “ông vua đồ cổ” Sài Thành, nhưng với Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường, niềm đam mê cổ vật ăn sâu vào máu thịt ngang ngửa với niềm đam mê làm từ thiện.
Sáng ngày 18/05/2019, Kỷ lục gia  Châu Á Đinh Công Tường cùng những người bạn của anh đã đến huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức trao tặng 03 căn nhà tình thương và các phần quà hàng gia dụng cho 03 hộ nghèo thuộc các hộ ông Nguyễn Văn Hiệp, Bà Trần Thị Tú  và Nguyễn Út Sáu trên địa bàn huyện Năm Căn. Các hộ gia đình được tặng nhà đều là hộ khó khăn tại địa phương với điều kiện nhà ở tồi tàn, ẩm thấp, nắng  xuyên mưa dột mà không có khả năng sửa chửa. Kinh tế khó khăn, cuộc sống mưu sinh chỉ đủ kiếm sống đắp đổi qua ngày, có người bị bệnh nặng nên một căn nhà với họ là cả một niềm mơ ước

Những ngôi nhà tình thương dành cho các hộ gia đình lần này thể hiện tấm lòng của Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường và những người bạn của anh với mong muốn mang đến những đóng góp thiết thực nhất cho cộng đồng bằng việc hỗ trợ xây nên những ngôi nhà mơ ước, cải thiện cuộc sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn và góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Cũng nhân dịp này, kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường và những người bạn còn tặng quà cho 20 học sinh nghèo người dân tộc với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và 1 ba lô. Tổng chi phí tài trợ từ thiện cho đợt này tại huyện  Năm Căn, tỉnh Cà Mau khoảng hơn 120 triệu đồng.


Chia sẻ với chúng tôi về hoạt động thiện nguyện của mình, Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường cho biết: Từ những cái khổ thời niên thiếu nên khi có điều kiện, tôi muốn chia sẻ với người nghèo khổ hơn mình bởi hơn ai hết tôi hiểu rõ nổi khổ của những người nghèo, thiếu thốn trăm bề. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tôi tìm đến họ, tận tay trao cho họ những món quà tuy nhỏ bé nhưng làm ấm lòng người. Với tôi sống trên đời này tiền bạc là phù du có đó rồi mất đó, chỉ có tình người với mới đáng quý. Hành trình thầm lặng của tôi cũng mong muốn truyền tải thông điệp sống đẹp: cho đi là còn mãi

Sau hơn 30 năm đi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm, sưu tập các loại đồ gốm sứ cổ, đến nay, Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường đã sở hữa hơn 100.000 cổ vật, gồm: chén, bát, đĩa, lộc bình, ấm nước,... Có xuất xứ từ Trung Hoa, Pháp, Nhật Bản... Riêng gốm sứ Việt Nam, anh Tường có đầy đủ bộ gốm sứ của ba miền Bắc, Trung, Nam, có những hiện vật có niên đại cách đây hàng trăm năm rất quý hiếm.

Sáng ngày 26/4/2019 vừa qua, tại TP.HCM diễn ra Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 37 – năm 2019. Kỷ lục gia Đinh Công Tường được Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao bằng kỷ lục Châu Á về người sở hữu Bộ sưu tập Gốm Bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á (hơn 1500 hiện vật)

Bên cạnh danh tiếng về việc sưu tầm cổ vật, Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường còn là người tích cực làm từ thiện. Cùng với bạn bè của mình, Đinh Công Tường vào Nam ra Bắc, lên rừng xuống biển để đến với bà con nghèo.


Quang Thiện