23-12-2020 | Admin

Nối tiếp chương trình sẻ chia cùng bà con các nơi bị thiệt hại do bão lũ vừa qua. Ngày 22/12/2020, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến huyện Kon Rẫy -Kon Tum.
Tại làng Kon Skoi đoàn đã trao tặng 170 phần quà đến đồng bào các làng Kon Skoi, Kon Sret (xã Dak Ruồng), Kon Keng (xã Dak T’lung), Kon R’sa (xã Dak Tân). Là những hộ nghèo bị thiệt hại bởi lũ quét do bão Molave (số 9) gây ra, số hộ nhận hỗ trợ do trưởng làng và CTĐ huyện xét chọn

Kết hợp LBĐ cũng đã dành tặng 230 phần quà đến những hộ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn đã đến từng làng Kon J’reh , xã Dak Bla (70 phần). Làng Kon H’rachot , Tp.Kontum (100 phần). Làng T’Vơn 2 , xã ia Khươl huyện Chư Pah – Gia Lai (60 phần).

 Mỗi phần quà gồm 32 mặt hàng, trong đó chú trọng đến lương thực, thực phẩm, chăn, áo ấm, vật dụng … Kèm theo tiền mặt là 300 ngàn đồng. Ngoài những phần quà, tại 4 nơi đoàn còn có nhiều bánh kẹo, sữa, đồ chơi, dép (900 phần) dành riêng cho các em thiếu nhi .Tổng kinh phí của đợt đến với Tây nguyên khi mùa đông đang đến lần này là trên 430 triệu đồng do những tấm lòng nhân ái gần xa cùng chung tay đóng góp.

Trong những đợt bão lũ vừa qua tại miền trung. Lá Bồ Đề cũng đã đến với Quảng Trị (2 đợt) - Quảng Ngãi (1 đợt) với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Nhờ có sự phối hợp và được sự hỗ trợ tốt từ phía địa phương, đoàn đã đến được từng nhà để hỗ trợ cho bà con khi nước vẫn còn đang ngập, đặc biệt LBĐ là đoàn đầu tiên đến được thôn Xuân Thành xã Triệu Độ huyện Triệu Phong (Quảng Trị), nơi 14 ngày (tính đến ngày 19/10) bị cô lập giữa biển nước .

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Chánh Tâm