03-12-2018 | Admin

Sáng ngày 02.12.2018 (26.10.Mậu Tuất), khóa tu “Một Ngày An Lạc” được tổ chức tại chùa Nguyên Ngộ với sự tham dự của hàng trăm Phật tử khắp mọi nơi trở về tu tập.Thượng Tọa Thích Nhuận Quang  (trái) và Đại đức Thích Pháp Trí quang lâm giảng đường


Cứ vào chủ nhật mỗi tháng, chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, Q.12, TP.HCM) tiếp đón rất đông các Phật tử, các thiện nam tín nữ từ khắp mọi nơi trở về để tham gia tu học một ngày tại chốn thiền môn thanh tịnh. Một ngày tu học này giúp cho các Phật tử bổ sung thêm kiến thức Phật học, gạt bỏ bớt đi những ưu phiền trong cuộc sống thường nhật để tiếp nhận những nguồn năng lượng tích cực mới từ giáo pháp, từ lời giảng dạy của các giảng sư, để trong tâm có một sự an lạc thật sự.Đúng 7h00, Ban  tổ chức Khóa tu sinh hoạt nội quy khóa tu và hướng dẫn hành giả thực hành phương pháp thiền định nhằm giúp quý hành giả định tâm tu học để đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong khóa tu.

Trong khóa tu lần này, toàn thể hội chúng cung kính nghênh đón Thượng Tọa Thích Nhuận Quang, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12 TP. Hồ Chí Minh, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ và Đại đức Thích Pháp Trí quang lâm giảng đường.

Trong thời giảng pháp, quý giảng sư đã chia sẻ với đại chúng bài pháp thoại với đề tài: “ Ngộ đạo trong hoàn cảnh vô thường”.

Phật tử chụp hình lưu niệm cùng với Ban tổ chức


Chủ đề này cũng chính là định nghĩa căn bản về giá trị của việc tu học. Thầy chia sẻ: Tu không phải để được cái gì mà là phải bỏ được cái gì? Người biết tu là người luôn biết nhìn vào bên trong bản thân mình chứ không phải nhìn ngó người khác. Một người tu đúng cách và biết tinh tấn thì trí tuệ sẽ phát sinh, đồng nghĩa với nỗi khổ niềm đau sẽ tự nhiên biến mất.

Nhân dịp này, bổn tự chùa Nguyên Ngộ và các Phật tử cũng tổ chức phát hàng trăm suất cơm chay miễn phí cho người nghèo.


Tổ chức phát cơm từ thiện


Hoàng Vân