28-11-2018 | Admin

Ngày 25/11 vừa qua, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, chùa Huyền Trang (Nhà Bè) kết hợp với đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Tp. Hồ Chí Minh, bệnh viện Trưng Vương TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp, bệnh viện huyện Hồng Ngự tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng 500 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tại xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.Tổ chức trao tặng quà cho các cụ già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự buổi khám bệnh và trao quà từ thiện có: Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam), Trụ trì chùa Huyền Trang; Bà Phan Ngọc Khương –  Phó trưởng đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Tp. Hồ Chí Minh; Bác sĩ Hoàng Như Lộc - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ bệnh viện Trưng Vương; Ông Phan Văn Danh – đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp; Bác sĩ  Nguyễn Hoàng Lâm - Trưởng phòng Y Tế huyện Hồng Ngự cùng với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương.


Thượng tọa Thích Truyền Tứ tặng quà cho các em học sinh


Tại buổi lễ, đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 500  lượt người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm : gạo, mì, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, tập vở, dụng cụ học sinh… cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Dịp này, đoàn củng đã viếng thăm vá cúng dường chùa Phổ Minh.  Tổng kinh phí cho chuyến đi là hơn 148 triệu đồng.

Thượng Tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm cho biết thêm: Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm, chùa Huyền Trang và các Phật tử của chùa trong những năm qua. Chúng tôi cũng hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà hảo tâm hơn, Phật tử hơn, doanh nhân – doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay với chùa Huyền Trang để chia sẻ nhiều hơn với những mảnh đời bất hạnh.


Đoàn từ thiện đến thăm và cúng dường chùa Phổ MinhThiện Quang