06-06-2019 | Admin

Sáng ngày 31/5, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm, Phòng khám Đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam, Trung Tâm An Sinh Hội chữ thập Đỏ Việt Nam kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo huyện Chư Pảh, tỉnh Gia Lai.Chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn.


Tham dự Chương trình có bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Cao Xuân Nam – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai; Ông Trần Bá Thịnh - Giám đốc Trung Tâm An Sinh Hội chữ thập Đỏ Việt Nam;  Thượng Toạ Thích Truyền Tứ - Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm;  Ông Đoàn Văn Tòng - Giám đốc Phòng khám Đa khoa CTĐ  Phương Nam; Bà Trần Thị Kim Tiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pảh. Cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã Ia Khươl. Đặc biệt là có sự tham gia của 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, người tàn tật.

Tại chương trình, các y-bác sĩ trong đoàn đã tận tình thăm hỏi, tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã.


Chương trình còn trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 – 350.000 đồng


Ngoài việc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, chương trình còn trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 – 350.000 đồng là tấm lòng của những nhà hảo tâm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 2019 với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa của chương trình: Đây là hoạt động rất ý nghĩa do Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai kết hợp với Phòng khám Đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm tổ chức. Ia Khươl là xã có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Những buổi khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí như thế này có tác dụng động viên tinh thần, giúp bà con nông dân yên tâm lao động sản xuất. Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đồng hành với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong các hoạt động thiện nguyện”.Bên cạnh đó , vào ngày 1/6/2019, Đoàn Thầy thuốc tình nguyện còn đến xã Chư Hreng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 200 người nghèo là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn. Tiếp theo Lãnh đạo Trung tâm nhân đạo Từ Tâm  cũng đã  đến thăm hỏi, tặng quà cho các  bệnh nhân tại Trung tâm Tâm Thần TP Pleiku, các phần quà gồm:  gạo mì, dầu ăn, đường,  bột ngọt ,nước tương , sữa … được trao đến những người bất hạnh nơi đây.
Thiện Quang