14-08-2019 | Admin

Sáng ngày 13-8-2019 tại Phòng khám bệnh nhân đạo Nam Thành Thánh Thất (số 124-126 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1) đã diễn ra chương trình từ thiện xã hội, tặng quà lễ vu lan cho bà con khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn.Ông Nguyễn Hữu Nhơn, Trưởng ban điều hành chương trình phát biểu chia sẻ tại buổi lễ


Tại địa bàn quận 1, TP.HCM, chương trình đã trao hơn 210 phần quà cho những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn như: người khiếm thị, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, người bán vé số, người khuyết tật, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài TP.HCM, ban tổ chức chương trình còn chuyển quà về các tỉnh Phú Yên, Bình Thuận, Đăk Lăk, Bà Rịa - Vũng Tàu, ... nhằm chia sẻ khó khăn và động viên tinh thần những người còn gặp khó khăn trong cuộc sống. 


Từng phần quà được trao tận tay đến những hoàn cảnh khó khó khăn


Trị giá mỗi phần quà là hơn 240.000 đồng với các nhóm hàng thiết yếu như: gạo, mỳ gói, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương … Tổng trị giá chương trình từ thiện xã hội đợt này khoảng 110  triệu đồng, nhằm góp phần giúp đỡ người dân có một mùa Vu lan ấm cúng cùng gia đình.Ông Nguyễn Hữu Nhơn, Trưởng ban điều hành chương trình chia sẻ: “Tôi rất vui vì đã cùng cộng sự của mình trao tận tay những suất quà đến cho bà con, tuy suất quà không lớn nhưng cũng hỗ trợ được bà con phần nào. Tôi hi vọng những năm sau sẽ tiếp tục đồng hành cùng các mạnh thường quân để lan tỏa nhiều hơn đến những bà con còn khó khăn”.

Bà Nguyễn Thị Minh (người khiếm thị thuộc Hội Người mù Q.1) vui mừng chia sẻ: “Tôi thực sự rất vui khi nhận được quà từ chương trình. Đó là sự chia sẻ từ tấm lòng của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp chúng tôi xua đi sự tủi thân khuyết tật. Tôi mong chương trình có thể lan tỏa rộng hơn các nhiều hoàn cảnh còn khó khăn như chúng tôi”.Chương trình ý nghĩa này đã trở thành hoạt động thường niên của Phòng khám bệnh nhân đạo Nam Thành Thánh Thất. Trong thời gian sắp tới, các thành viên trong ban tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động tới nhiều đối tượng người nghèo, nâng cao giá trị phần quà. Hoàng Vân