28-10-2020 | Admin

Những ngày qua, miền Trung thân thương chịu ảnh hưởng những trận lũ lụt mưa bão. Bà con nơi đây phải gánh chịu những thiệt hại nặng về người và tài sản. Lũ lụt còn kéo dài làm bất ổn trong đời sống của họ. Hơn lúc nào hết bà con vùng lũ rất cần sự quan tâm, chung tay động viên, chung tay chia sẻ của cộng đồng của quý Phật tử, của các nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ Quốc.
Với tinh thần từ bi của người con Phật, trong các ngày từ 23 – 27/10/2020, phái đoàn từ thiện của Hội Linh Sơn "Đạo Tình Pháp Lữ" phối hợp với các cấp chính quyền, quý nhà hảo tâm, các nhà bảo trợ và thiện tín nam nữ Phật tử đã lên đường đến 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình trao hơn 1.000 phần quà cứu trợ cho đồng bào gặp thiên tai lũ lụt.

TT. Thích Nhuận Quang - Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, TP.Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Nguyên Ngộ cùng các thành viên của Hội Linh Sơn "Đạo Tình Pháp Lữ" đã đến thăm hỏi sức khỏe bà con, cũng như trao từng suất quà kèm những lời động viên tích cực, mong cho lũ mau chóng rút để bà con trở lại cuộc sống bình an và ổn định lại kinh tế.Cụ thể, sáng ngày 24/10/2020, tại làng Mỹ Xuyên, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn từ thiện đã tổ chức trao tặng 220 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt. Mỗi phần quà gồm: 01 bao gạo 10kg và 1 bì thư 200.000đ, đồng thời đoàn còn trao tặng một máy phát điện trị giá 13 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, tại thôn Linh Chiểu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Đoàn đã tổ chức trao 500 phần,  mỗi phần quà gồm: 1 thùng cá khô, một phong bì 500.000 đồng.

Cũng trong ngày, lúc 16g30, tại thônThanh Lê, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đoàn đã phát 150 phần quà, mỗi phần quà là một phong bì 500.000 đồng.

Đến sáng 25/10/2020 đoàn tiếp tục tổ chức trao tặng 200 phần quà, mỗi phần quà là một phong bì 300.000 đồng cho bà con bị lũ lụt tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang đầy nghĩa tình của những người con Việt Nam, vì máu mủ Miền trung thân thương, vì đồng bào dân tộc, không quản khó nhọc đường xa hay thời tiết khắc nghiệt, đến trao từng tấm lòng, từng sự sẻ chia đến người dân vùng lũ đang gặp nhiều khó khăn. Thay mặt bà con các nơi đến, đại diện chính quyền các địa phương đã gửi lời cảm ơn chân tình đến đoàn từ thiện của Hội Linh Sơn "Đạo Tình Pháp Lữ", các nhà hảo tâm đã ủng hộ bà con trong lúc khó khăn này.


Nhân dịp này, các thành viên của phái đoàn cũng về dự lễ húy nhật lần thứ 4 của thân mẫu TT. Thích Tâm Độ,  trụ trì chùa Dưỡng Mong, Tp. Huế

Một số hình ảnh ghi nhận được của chuyến đi:


Hoàng Vân