14-05-2019 | Admin

Nhân dịp Đại Lễ Phật Đản - Phật Lịch 2563, chiều ngày 09/05/2019, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận đã tổ chức buổi họp mặt giao lưu và chúc mừng các nữ tu và Phật tử có mùa Phật đản an lành, hạnh phúc. Tham dự buổi họp mặt có chị Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận3 cùng các chị trong Ban Thường trực, Ban Thường vụ Quận Hội và cán bộ phụ trách các nhiệm vụ và đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ của 14 phường trong quận cùng tham dự.Chị Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 3 tặng lẵng hoa chúc mừng đến NS. Thích Nữ Nhựt Thành

Thay mặt Hội LHPN quận 3, chị Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận phát biểu đánh giá cao những đóng góp tích cực của các vị chức sắc, tăng ni, Phật tử trên địa bàn quận 3 trong các hoạt động an sinh xã hội, phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường...; đặc biệt là sự đóng góp tích cực của các nữ tu trong các hoạt động xã hội từ thiện, phong trào “Tự rèn luyện”, tham gia vận động, tuyên truyền hội viên, phụ nữ tham gia vào các phong trào Hội và hoạt động Hội, phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động tốt đạo, đẹp đời, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc, tăng ni và đồng bào Phật tử một mùa Phật đản an vui, đạt được nhiều kết quả Phật sự.


Chị Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 3 phát biểu tại buổi gặp mặtThay mặt cho các nữ tu ở các chùa trong quận, Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo quận 3, Ủy viên Giảng sư đoàn BHP GHPGVN thành phố, Trụ trì chùa Vĩnh Xương rất vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của Hội LHPN quận nhà đối với các vị chư ni và trao đổi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc, nỗ lực đóng góp xây dựng, phát triển thành phố và đất nước ngày càng giàu mạnh.


Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành phát biểu


Nhân dịp này, Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành cũng đã giới thiệu đôi nét về Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak. Là một trong các hoạt động văn hóa quốc tế của Liên Hợp quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại,  là cơ hội để truyền bá thông điệp từ bi, trí tuệ, hòa bình của đức Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ.


Thiện Quang