13-08-2020 | Admin

Ngày 13/8, tại trụ sở Bộ Công an, Hội CTĐ Việt Nam đã trao tặng các thiết bị y tế gồm 5.000 khẩu trang y tế N95, 5000 khẩu trang vải 2 lớp và 200 chiếc kính chống giọt bắn cho Ban chấp hành Công đoàn Công an nhân dân gửi đến Bệnh viện 199 - Bộ công an tại Đà Nẵng.Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam cho biết: Hội CTĐ Việt Nam là thành viên tích cực của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, đồng hành cùng Chính phủ nỗ lực trong việc tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19. Kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng quyên góp các trang thiết bị y tế phục vụ các lực lượng tuyến đầu như công an, y tế, và hỗ trợ các đối tác trong phong trào chữ thập đỏ Quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.


Trong đợt 2 bùng phát dịch tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và 1 số tỉnh thành khác, Hội CTĐ Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình vận động hỗ trợ cho nhiều bệnh viện từ Quảng Trị trở vào. Tại Thành phố Đà  Nẵng tâm dịch trong thời gian qua, CTĐ địa phương đã phối hợp nhiều ban ngành, đoàn thể doanh nghiệp hỗ chợ người dân tại chỗ. Tặng các túi hàng gia đình (gồm các nhu yếu phẩm cần thiết) cho người dân tại các khu vực cách ly.

Trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cũng mong muốn Hội CTĐ Việt Nam với Công đoàn Công an nhân dân sẽ có sự phối hợp nhiều hơn nữa nhất là trong công tác phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam trao tặng biểu trưng thiết bị y tế cho BCH Công đoàn Bộ công an


Đáp lại những tình cảm tốt đẹp của Hội CTĐ Việt Nam đã dành cho cán bộ chiến sĩ, nhân viên y tế, đoàn viên công đoàn Công an nhân dân Bệnh viện 199 – Bộ công an, Đại tá Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an chia sẻ: Trong nhưng ngày qua, tình hình dịch Covid -19 tại thành phố Đà Nẵng diễn biến hết sức phức tạp. Bệnh viện 199 –Bộ Công an cùng các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố cùng tham gia chống dịch, bệnh viện không chỉ khám chữa bệnh cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng mà còn khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. Chính vì thế, những món quà này hết sức cần thiết phục vụ trong công tác khám chữa bệnh tại đây.

"Thông qua những món quà của Hội CTĐ Việt Nam, của Công đoàn Bộ y tế, Bộ Công thương sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các cán bộ chiến sĩ, nhân viên y tế, đoàn viên công đoàn CAND bệnh viện 199 – Bộ công an trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Và hơn thế nữa, buỗi lễ tiếp nhận hôm nay đặt nền móng cho sự hợp tác phát triển giữa Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Công an với Hội CTĐ Việt Nam trong nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng", Đại tá Ngô Hoài Thu khẳng định.


Theo Nho Quế/nhandaovadoisong.vn