22-09-2020 | Admin

Hai vợ chồng ông Bùi Văn Vẽ (56 tuổi) đã hiến tặng 9 công đất (9.000 m2) có vị trí đẹp để chính quyền xây dựng trường học cho các em học sinh.Vợ chồng ông Bùi Văn Vẽ nhận giấy khen của Xã Phương Phú vì đã hiến đất xây trường học


Từ một xã chỉ đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới khi bước vào thực hiện, giờ đây Phương Phú (Phụng Hiệp- Hậu Giang) đã hoàn thành sớm mục tiêu đề ra, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh qua từng năm.

Có được điều đó thì ngoài sự hỗ trợ về kinh phí từ tỉnh, huyện, còn có sự đồng lòng với những đóng góp quan trọng của người dân. Sở dĩ, những công trình xây dựng, nâng cấp trường học, nhà văn hóa – khu thể thao các ấp và các tuyến đường giao thông được tiến hành thuận lợi là nhờ người dân sẵn sàng hiến đất, đóng góp công sức để cùng chính quyền địa phương sớm hoàn thành các phần việc. Mỗi tiêu chí mà xã thực hiện đều mang dấu ấn đậm nét của người dân.

Nói về ông Bùi Văn Vẽ (56 tuổi) và vợ bà Võ Thị Phụng (58 tuổi) thì người dân ở Phương Phú ai cũng quý trọng và cảm phục. Sinh ra và lớn lên tại ấp Bình Hòa, Phụng Hiệp, Hậu Giang.

Do đời sống khó khăn, năm 2000 hai vợ chồng dắt díu 4 người con đến Đồng Nai tìm sinh kế. 8 năm làm lụng vất vả bằng nghề làm gạch, có được chút vốn liếng, năm 2008 gia đình ông quay trở lại quê nhà mua 9 công đất để sản xuất và phát triển kinh tế. Nhờ chăm chỉ làm ăn, được sự hỗ trợ từ Nhà nước và chính quyền địa phương thông qua các chương trình kinh tế, xã hội, gia đình ông đã có cuộc sống ấm no.


Ông Bùi Văn Vẽ và Bí thư Đảng ủy xã Phương Phú – Châu Văn Mía đang vui vẻ trò chuyện với PV.


Thế nhưng ông Vẽ, bà Phụng luôn day dứt về việc con em người dân trong xã vẫn còn thiếu thốn trường lớp, điều kiện học hành. Chính vì thế, năm 2019 khi chính quyền địa phương họp dân kêu gọi bà con chung tay xây dựng thêm trường tiểu học, hai ông bà đã bàn bạc cùng các con và quyết định hiến tặng 9 công đất (9.000 m2) có vị trí đẹp của mình để xã xây trường học.

Gia đình ông chỉ xin giữ lại 300 m2 xây dựng căng tin bán tạp hóa và nước uống để mưu sinh và dưỡng già. Cũng là để lại chút vốn liếng cho con cháu sau này.

Ông Châu Văn Mía – Bí thư Đảng bộ xã Phương Phú cho biết: “Trên địa bàn xã có 5 điểm trường, gồm 1 trường THCS, 3 trường tiểu học và 1 trường mẫu giáo. Trong đó, 4/5 điểm trường được xây dựng đạt chuẩn quốc gia. Việc vợ chồng ông Vẽ, bà Phụng hiến tặng 9.000 m2 đất để xây trường học là rất đáng quý. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển giáo dục ở Phương Phú trong tương lai. Mọi sự đổi thay ở Phương Phú đều có những đóng góp rất quan trọng của người dân”, ông nói thêm.


Ông Bùi Văn Vẽ (áo xanh) tại phòng làm việc UBND Xã Phương Phú với bí thư đảng ủy Xã Phương Phú – Châu Văn Mía.


Còn Hiệu trưởng Trường tiểu học Phương Phú 2 thì nhấn mạnh: Mặc dù chưa hết khó khăn trong đời sống song gia đình ông Vẽ đã có nghĩa cử hết sức cao đẹp – hiến tặng đất xây trường. Ngày 29 tháng 8 năm 2020, Trường tiểu học Phương Phú 2 được khởi công xây dựng. Theo kế hoạch giai đoạn 1 sẽ xây tường rào và 8 phòng học. Ngân sách xây dựng do huyện và Công ty SCC hỗ trợ.

Vào gia đoạn 2 và 3 sẽ tiếp tục vận động để các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng như người dân ủng hộ. Trường phấn đấu xây dựng đạt chuẩn quốc gia. Chúng tôi cam kết sẽ xây dựng đúng tiến độ, quản lý tốt ngôi trường và dành ra 300 m2 cho gia đình ông Vẽ làm căng tin lâu dài.

Phương Phú đã đạt chuẩn xã nông thôn mới của tỉnh Hậu Giang và đang từng ngày, từng giờ thay da đổi thịt. Giao thông đi lại thuận tiện, những căn nhà mới khang trang mọc lên ngày càng nhiều. Kết quả này chính là thước đo hiệu quả đồng bộ của chủ trương đúng nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, như hành động của gia đình ông Vẽ là một minh chứng.

Theo Dân sinh