23-03-2016 | Admin

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20-3 hàng năm, kể từ năm 2013.Ngày lễ quốc tế này được Liên Hiệp Quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 12-7-2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới và với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho mọi người trên trái đất.

Năm 2014, ngày Quốc tế Hạnh phúc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với thông điệp “Yêu thương và chia sẻ” cùng nhiều hoạt động ý nghĩa với mong muốn công dân Việt Nam hãy yêu thương và sẻ chia để tự tìm ra hạnh phúc đích thực cho chính bản thân.

Vững chãi, thảnh thơi - yếu tố an lạc, hạnh phúc


Quan niệm về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau và cũng khác nhau với mỗi người trong từng lứa tuổi. Chẳng hạn, bạn Thân Ngọc Hà Duyên (SV năm 3 Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) - một bạn trẻ thích thiện nguyện chia sẻ: “Khi còn bé, hạnh phúc với mình là được ba mẹ chở đi chơi, mua cho quà bánh. Bây giờ, khi trưởng thành, mình nhận ra hạnh phúc chỉ thật sự có khi mình biết hài lòng với mọi thứ xung quanh”.

Còn bạn Kim Thoa ở TP.HCM chia sẻ: “Hạnh phúc là được làm điều mình thích, thỏa sức đam mê của bản thân”.

Cô bạn nhỏ nhắn có nicknam Punt Mai (21 tuổi), khá năng động thích đi phượt chia sẻ rằng: “Với tôi, hạnh phúc là cảm giác vào mỗi buổi sáng mình được đón bình minh trên một vùng đất mới của đất nước mình, khám phá thiên nhiên và trò chuyện với người dân nơi đó”.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh khẳng định, “Hạnh phúc là được chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bằng người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được”.

Thanh Trà - Thùy Vân

Đọc sách “Hạnh phúc đích thực”

Tác phẩm Hạnh phúc đích thực (ảnh) của nhà báo Hoàng Anh Sướng là những ghi chép tác giả về cuộc đối thoại thú vị của anh với Thiền sư Thích Nhất Hạnh về hạnh phúc. Tác phẩm dày gần 300 trang, được ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt. Trước khi được in thành sách thì những bài ghi chép này đã được in trên báo Tuổi trẻ & Đời sống.

Hạnh phúc là gì? Và hạnh phúc của bạn là gì? Đọc, suy ngẫm, chiêm nghiệm về bản thân về thế giới xung quanh để tự tìm ra câu trả lời về hạnh phúc đích thực. Tôi đang đọc và cảm nhận về những chia sẻ của một bậc thầy trong Phật giáo...

Anh minh hoa.jpg

Thanh Trà