11-06-2021 | Admin

Trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thời gian qua đã có nhiều nhóm thiện nguyện, các tự viện, cá nhân đã phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia, tổ chức những hoạt động tình nguyện để tiếp sức cho các khu cách ly tập trung, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. 

Theo đó, TT. Thích Thiện Đức – Phó ban Trị sự GHPGVN TP. Thủ Dầu Một, tru trì chùa Vân Sơn (khu phố 1, phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một) đã tình nguyện nấu cơm 600 suất cơm từ các ngày 08 – 10/06/2021, để mang đến tiếp sức cho cán bộ đang làm nhiệm vụ, người dân trong khu cách ly thuộc khu phố Bình Quới, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 

 

Từ sáng sớm, không khí tại chùa đã rất đông vui, đã có mặt để cùng nhau sơ chế thực phẩm, sau đó nấu cơm và chế biến thức ăn.

Đều đặn từ khoảng 5h00’ sáng hằng ngày, người góp công người góp của, nhiều Phật tử đã chở rau, củ, quả đến làm thiện nguyện. Cùng với đó, TT.Thích Thiện Đức và hàng chục Phật tử không ai bảo ai, gác lại công việc gia đình, hằng ngày tất bật đến phụ giúp nhà chùa chuẩn bị, đóng gói  600 suất cơm từ thiện, khẩu trang y tế để chuyển đến hỗ trợ cho cán bộ và bà con nơi khu cách ly tập trung còn gặp nhiều khó khăn. Mỗi suất cơm có ba món chính, hai món phụ và một hộp sữa, nước sâm, bánh v.v… để bảo đảm đủ chất dinh dưỡng.

 

 

Thời tiết khá nóng bức, làm việc trong bếp, nhiều chị em đổ mồ hôi, lưng áo ướt đầm nhưng ai nấy đều phấn khởi, vui vẻ.

Cùng chung tay góp sức vào cuộc chiến chống dịch, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tinh thần từ bi của người con Phật, các tự viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương như: Chùa Tiên Quang (TP. Dĩ An), chùa Vĩnh Minh (TP. Thuận An), chùa Phước Viên (TP. Thuận An) v.v… đã vận động các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân chung tay mang nhu yếu phẩm, những suất ăn, nấu nước uống giải khát gửi đến các khu cách ly một số điểm trong tỉnh, nhằm hỗ trợ, tiếp sức và động viên cán bộ y tế, người dân thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch.

 

 

Đây thực sự là những hành động mang đậm ý nghĩa nhân văn. Không chỉ thu hút sự quan tâm, chú ý của cả cộng đồng, những hành động nói trên còn nhanh chóng trở thành làn sóng lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, rộng khắp trong toàn xã hội. Ông Tôn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Bình Chuẩn chia sẻ: Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thì sự đoàn kết một lòng của cộng đồng lúc này chính là sức mạnh để chúng ta ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh gây ra thì sự chia sẻ của cộng đồng vẫn luôn là điều đáng trân trọng nhất. Và chiến đấu chống lại dịch bệnh là trách nhiệm chung của toàn xã hội, mỗi người mỗi việc, mỗi hoàn cảnh nhưng mọi người đều có chung mong muốn đại dịch sớm được tiêu trừ, để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường, phát triển nền kinh tế của đất nước.

 

 

Có thể thấy, mỗi thùng mì tôm, gói bánh, hộp sữa, chai nước sâm hay đơn giản là những suất cơm, bún riêu, mì xào…. đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ cho các khu cách ly mỗi ngày, đều là những món quà vô giá, chứa đựng tấm lòng của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, các cá nhân. Những món quà đó không chỉ là biểu tượng sinh động cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đang lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, mà còn góp phần tiếp thêm động lực, là nhân tố quan trọng để đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, mọi người dân – những người đang ngày đêm căng mình cùng cả nước trong “cuộc chiến” chống đại dịch COVID-19.

 

 

Theo:phatsuonline.com