07-03-2019 | Admin

Mẹ qua đời cách đây hơn 7 năm trong một vụ tai nạn sạt lở núi. Mới đây, người cha biết mình bị bệnh nan y, không thể cứu chữa nên tìm cách quyên sinh bằng độc dược. Chị em Hiền trở thành người bơ vơ…Hai chị em HiềnĐối diện với cuộc đời với quá đỗi thương tâm, bất hạnh, em Ngô Vũ Như Hiền, 20 tuổi, sinh viên năm hai lớp 43k18.5, ngành kiểm toán, khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và em gái Ngô Vũ Ngọc Hân (13 tuổi, học sinh lớp 8), ngụ ở tổ 4 thôn 6 (Trung Sơn, xã Tam Lãnh, H.Phú Ninh, Quảng Nam) an ủi nhau vượt qua nỗi đau. 

Mẹ của Hiền qua đời cách đây hơn 7 năm, trong một vụ tai nạn sạt lở núi. Cha em, ông Ngô Nhật Cường (48 tuổi), sau khi vợ mất, đã cố gắng lao động, phát rẫy và làm keo thuê rất vất vả, để kiếm tiền nuôi hai con ăn học. 

Khi biết mình mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối, ông đã âm thầm chịu đựng không cho ai biết và cũng không đi bệnh viện để chữa trị. Vì lẽ, ông Cường biết rất tốn kém, gia đình lại nghèo nên quyết định để số tiền viện phí đó cho con ăn học. 

Vào một buổi sáng cuối tháng 4-2018, vừa đi chợ về, em Hiền nhìn thấy cha nằm bất động dưới đất và đã tắt thở, các bác sĩ cho biết ông đã uống quá nhiều độc dược.

Trước lúc từ giã cuộc đời, người cha để lại bức tâm thư gửi cho gia đình cùng hai con nhỏ với những dòng tâm sự đầy xót thương, đẫm nước mắt, “mong hai con đau lòng một lần rồi thôi”, cùng bảo ban nhau mà sống.

Chị em Hiền đau đớn trước cú sốc tinh thần và phải sống cảnh mồ côi cha mẹ mà chưa thể định hướng được phải sinh sống và học hành ra sao. “Hai chị em cháu rất khó khăn không biết nương tựa vào đâu để có thể tiếp tục đến trường học tập. Cháu nghĩ chỉ có con đường học tập mới làm thay đổi cuộc đời nên tụi cháu rất cố gắng học tập”, em Ngô Vũ Như Hiền tâm sự.

Ông Lê Viết Long, Trưởng thôn 6 (Trung Sơn) xã Tam Lãnh cho biết, ông đã đến Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của em Hiền và được gặp cô giáo Đỗ Thị Nguyệt Ánh, cố vấn học tập lớp 43k18.5.

Qua trao đổi, cô Ánh cho biết, các thành viên của lớp, khoa và trường đã đến động viên, giúp đỡ em Hiền tinh thần lẫn vật chất và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho em trong điều kiện có thể. Được biết, khi còn học phổ thông, nhiều năm liền Hiền đạt danh hiệu học sinh giỏi, xuất sắc. 

Trước khi vào đại học, em là học sinh lớp chuyên tin, Trường THPT chuyên - Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ. Dù có hoàn cảnh không may, quê em lại ở vùng miền núi xa xôi nhưng Hiền vẫn đầy nghị lực, cố gắng vươn lên trong học tập. 

Hiện tại, chị em Hiền luôn bảo nhau cố gắng, vượt qua nỗi đau, nghịch cảnh để tiếp tục đến trường dù tương lai trước mắt rất chông chênh. Ước mơ lúc này của hai chị em Hiền là mong được giúp đỡ để việc học không bị gián đoạn. 


Thân Thiện - Thanh Ngọc

(giacngo.vn)