23-10-2018 | Admin

Xã có tổng diện tích 106,53km2, mật độ dân số 19 người/1 km2. Người dân chủ yếu là những dân tộc thiểu số như Tày, Dao, Mông. Trình độ dân số thấp, tập quán sinh sống phần lớn là từ thế hệ này truyền lại cho thế hệ sau. Sinh ra một cách tự nhiên, lớn lên bằng nương rẫy và rừng núi, nên công việc chăm sóc sức khỏe là cái gì đó rất xa xôi đối với người dân nơi đây.
Cách trung tâm huyện lị Na Hang (Tuyên Quang) hơn 100km, xã Sinh Long như một ốc đảo cheo leo trong những bạt ngàn xanh của núi rừng và bốn bề mây phủ. Hết thế hệ này, đến thế hệ khác, cái ăn, cái mặc luôn là thứ mà người dân nơi đây canh cánh trong lòng. Được ăn ngon, đủ dinh dưỡng là điều... quá xa xỉ đối với họ.

Có mặt tại xã Sinh Long của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang vào những ngày cuối hạ, đầu thu. Khi những đọn gió heo may bắt đầu chớm sớm. Với ý tưởng, mong ước mang đến cho bà con, nhất là những đứa trẻ chút gì đó bồi bổ thêm cho cơ thể. Ý tưởng bắt nguồn đơn giản chỉ có thể. Và chúng tôi lên đường.

Mặc cho cơn mưa rừng của những ngày trước đó, đoàn khám và tư vấn dinh dưỡng của chúng tôi vẫn có mặt tại xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang với mong muốn mang lại cho các con điều đơn giản nhất.


  • Hầu hết người dân không hiểu chế độ ăn cho con. Họ nghĩ đơn thuần là cứ nấu chín, người lớn ăn được là trẻ ăn được

  • Ngày 25/8, Bộ Y tế đã triển khai hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe và phát thuốc, tặng quà miễn phí cho khoảng 500 trẻ em thuộc huyện miền núi Na Hang của tỉnh Tuyên Quang

  • Chỉ số cân nặng, chiều cao


  • Niềm vui của các bé khi được đoàn y bác sỹ kiểm tra sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà

  • Với sự hướng dẫn của các bác sỹ dinh dưỡng, các em còn được đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương kiểm tra và hướng dẫn cho bố mẹ, các em tự chăm sóc vệ sinh cá nhân hàng ngày


Theo GD&TĐ