01-11-2019 | Admin

Mới đây, những hình ảnh của học sinh lớp 11A1- Trung tâm GDTX Chu Văn An, TP.HCM đi trao những phần quà nhỏ (gồm thức ăn, nước uống) cho một số người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn mưu sinh vào ban đêm ở một vài tuyến đường, đã nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng.Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của học sinh Trung tâm GDTX Chu Văn An


Liên hệ với Trung tâm GDTX Chu Văn An, ông Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm chia sẻ, đây là hoạt động diễn ra thường xuyên ở các lớp, với sự tham gia của tất cả học sinh của trung tâm có tên Mỗi bạn mỗi ngày một hành động nhân ái.

Trường khuyến khích học sinh hãy thể hiện những hành động nhân ái của mình, lan tỏa những hành động ấy đến với mọi người. Theo đó, các em có nhiều cách thể hiện khác nhau như đi tặng các phần ăn, tham gia giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn, hay là dìu một cụ già, giúp em bé qua đường, giúp đỡ hàng xóm...

Các em chuẩn bị những phần quà nhỏ

Một phần quà nhỏ, mang ý nghĩa lớn của các em học sinh

Sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình


Trung tâm sẽ có những phần quà nhỏ cho các em như mỗi học sinh làm được 10 hành động nhân ái thì được cấp một giấy khen Học sinh có tấm lòng nhân ái.

Tuy nhiên, tấm giấy khen chỉ là sự ghi nhận, điều mà thầy cô mong muốn chính là “gieo nhân ái, gặt nhân cách”; giáo dục học sinh về lòng nhân ái để mỗi ngày hành động nhân ái trong các em được lan tỏa sâu rộng, trở thành một việc làm thường xuyên, góp phần hình thành nhân cách sống.

Hành động đẹp của các em học sinh được nhiều người khen ngợi

Thảo Nguyên

Nguồn: giaoducthoidai.vn