09-11-2017 | Admin

Chìa khóa của sự giảm cân hiệu quả là giới hạn lượng calori hấp thu từ thực phẩm vào cơ thể và hấp thu mức năng lượng vừa đủ.Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, từ chia sẻ của Lauren Blake - giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Thể thao, Trung tâm Y khoa Wexner, Đại học Bang Ohio (Hoa Kỳ). 1 - Quả bơ

Theo nghiên cứu phát hành trên tạp chí Lancet Tiểu đường & Nội tiết học năm 2016, bơ chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe, giúp bạn có cảm giác no và no lâu. Quả bơ được xem là loại bơ tự nhiên, ăn nhiều nhưng không gây tăng cân như các sản phẩm bơ sữa khác.

2 - Các loại dâu

Một nghiên cứu năm 2015, xuất bản trên Tạp chí BMJ cho thấy: Người nào có chế độ ăn giàu các flavonoid, có mặt nhiều trong thực phẩm như các loại dâu, củ hành các loại có xu hướng tăng cân ít hơn khi đến tuổi lão hóa.

Dâu có hàm lượng nước và chất xơ cao, có chỉ số đường thấp nên sẽ không gây tăng đường huyết sau khi ăn.

3 - Các cây họ đậu và đậu hạt

Các cây họ đậu và các loại đậu hạt có thể giúp bạn no lâu hơn. Chất xơ có trong tất cả các loại thực phẩm này và cũng có nhiều calori nên bạn có thể ăn nhiều các loại này và hạn chế các thực phẩm khác ít có lợi cho sức khỏe hơn.

4 - Các loại rau củ không chứa tinh bột

Các loại rau củ không chứa tinh bột được khuyến nghị để giảm cân là: ớt chuông, bông cải, nấm, bông cải xanh, măng tây.

Khoai tây, đậu hà lan, bắp là các loại chứa nhiều tinh bột cần lưu ý để hạn chế.

5 - Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, là một phần quan trọng của chế độ ăn khỏe mạnh nhất là khi bạn muốn giảm cân.

6 - Sô-cô-la đen

Sô-cô-la đen giàu các flavonoid và các chất béo khỏe mạnh, được xem là “siêu thực phẩm” giúp giảm cân. Ngoài tác dụng giúp giảm cân, ăn sô-cô-la đen còn giúp giảm đường huyết cao.Huệ Trần 
(theo Fox News