14-05-2022 | Admin

Ngày 7/5, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Cổ phần KB Fina trao tặng các trường mầm non, tiểu học huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre hệ thống máy lọc và bồn chứa nước sạch, với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng.Hệ thống máy lọc nước và các bồn chứa nước sạch này sẽ đem lại nước sạch cho gần 1.700 học sinh tại 4 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện ven biển Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre gồm: Trường Tiểu học Thạnh Phong A, Tiểu học Thạnh Phong B, Tiểu học Giao Thạnh, Mẫu giáo An Qui. Ngoài ra, Công ty Cổ phần trang thiết bị vật tư y tế Khang Nguyên cũng trao tặng huyện vật tư y tế trị giá hơn 100 triệu đồng.

 

Hệ thống máy lọc và bồn chứa nước sạch tại 4 trường Tiểu học, mầm non của huyện ven biển Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã đưa vào sử dụng.

 

Thạnh Phú là một huyện ven biển, sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, cơ sở hạ tầng nhất là đường xá, trường học ở một số nơi còn nhỏ lẻ, việc đầu tư còn chưa đồng bộ do thiếu nguồn lực. Hiện nay, huyện có 8 xã thuộc vùng bãi ngang ven biển. Toàn huyện có 55 trường học các cấp với 60 điểm trường lẻ. Đặc biệt nguồn nước sạch sinh hoạt phục vụ tại các trường học và người dân của huyện còn gặp rất nhiều khó khăn, nguồn nước sạch được cung cấp còn hạn chế, nhất là vào mùa khô.

Ông Đào Công Thương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú chia sẻ: Việc đem nước sạch đến các trường khu vực huyện Thạnh Phú là hoạt động thiết thực, mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, chăm lo của toàn xã hội cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Thạnh Phú nói riêng. Các trường sẽ bảo quản, sử dụng và khai thác tốt nhất, có hiệu quả nhất hệ thống lọc nước đã được trao tặng.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện tặng sữa, học bổng, xe đạp, hệ thống lọc nước, thư viện và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Với tổng nguồn kinh phí khoảng 1,4 tỷ đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động tài trợ, 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mỏ Cày Bắc nhận học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng); 30 trẻ huyện Giồng Trôm được nhận xe đạp; 1.174 học sinh được hỗ trợ sữa và gần 1.700 trẻ ở huyện Thạnh Phú được tiếp cận hệ thống nước sạch.

 

Nguồn: vitreem.baodansinh