04-10-2021 | Admin

Sau khi lệnh nới lỏng giãn cách được áp dụng, nhân viên của các gian hàng tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) đã bắt đầu dọn dẹp vệ sinh và sắp xếp lại mọi thứ để chuẩn bị đón các độc giả trở lại mua sách.Sau hơn 4 tháng giãn cách, Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) chuẩn bị mở cửa để đón độc giả.

 

Bắt đầu từ ngày 1/10, khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18 thì ngoài các hoạt động in ấn, xuất bản, thiết bị văn phòng và cửa hàng sách thì Đường sách Nguyễn Văn Bình dự kiến sẽ sớm trở lại hoạt động để phục vụ độc giả của mình sau hơn 4 tháng giãn cách.

Giám đốc Công ty Đường sách TP.HCM - ông Lê Hoàng cho biết Đường sách đang rà soát và kiểm tra lại mọi thứ để đáp ứng yêu cầu của Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch của UBND TP.HCM. Kế hoạch hoạt động được chia theo 2 giai đoạn gồm thời điểm chuẩn bị từ ngày 1/10 và giai đoạn đi vào hoạt động chính thức.

Theo đó, con đường này cũng sẽ đưa ra một số yêu cầu nghiêm ngặt riêng cho từng khu vực như khu đọc sách, các gian hàng, bãi gửi xe, quán cafe,... để đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch. Các tiêu chí đầu tiên mà Đường sách TP.HCM đưa ra là đảm bảo tuân thủ quy định 5K, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và âm tính với Covid-19 đủ 14 ngày (nếu bị dương tính) mới được đi làm.

 

Các nhân viên đi làm phải tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch.

 

Trước đó, Đường sách TP.HCM từ ngày 28/5 bắt đầu tạm dừng hoạt động đón khách theo chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Thông tin & Truyền thông. Điều này để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trước những diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Giờ đây, cuộc sống ở Sài Gòn đang dần dần trở lại trạng thái bình thường mới. Do đó, việc rục rịch, chuẩn bị cho Đường sách Nguyễn Văn Bình hoạt động trở lại mang đến một tín hiệu an lành, thân thiện và hy vọng.

Trong vòng 5 năm qua, đường sách này đã đón khoảng 11,5 triệu lượt khách đến đây. Có hơn 3,5 triệu bản sách được bán ra, trong đó tựa sách mới là hơn 57.000 cuốn. Con đường đã trở thành một địa chỉ văn hóa, một phố đi bộ, một nơi hẹn hò cho những tín đồ yêu sách.

 

Đường sách TP.HCM là nơi yêu thích của rất nhiều tín đồ mê sách

 

Nhiều gia đình thường có thói quen dẫn cả nhà đến đây đi dạo, uống cafe và vào các quầy sách, đồ lưu niệm để xem. Vậy nên, khi dịch bệnh xuất hiện, thành phố phải áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg khiến nơi Đường sách TP.HCM trở nên vắng vẻ hơn rất nhiều.

 

Theo thieunien.vn